MAGURO เนื้อหอมต่อเนื่อง 3 กองทุนใหญ่มั่นใจ รุมซื้อบิ๊กล็อต-ติดไซเลนต์อย่างน้อย 3 เดือน

ข่าวเศรษฐกิจ Monday June 10, 2024 14:55 —ThaiPR.net

• หุ้นที่เทรดได้ มีเพียงไอพีโอ 34.06 ล้านหุ้น!

ยังคงเนื้อหอมอย่างต่อเนื่อง  สำหรับหุ้นน้องใหม่แห่งตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) อย่าง บริษัท มากุโระ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ MAGURO ที่มีข่าวแว่วมาว่า 3 กองทุนชั้นนำ ได้แก่ InnovestX, แลนด์แอนด์เฮ้าส์ และ ไทยประกันชีวิต ได้ทำการขอซื้อหุ้นบิ๊กล็อต (Big Lot) จากผู้ก่อตั้งทั้ง 4 แห่ง MAGURO รวมกันเป็นจำนวนราว 4% ในราคาไอพีโอที่ 15.90 บาท สาเหตุก็มาจากความฮอตปรอทแตกที่ทำให้หุ้นไอพีโอที่มีอยู่เพียง 34 ล้านหุ้น ถูกรุมซื้อจนเกลี้ยง ไม่พอขายให้กองทุน นำมาซึ่งรายการซื้อบิ๊กล็อตดังกล่าว งานนี้นักลงทุนอุ่นใจได้ เพราะทั้ง 3 กองทุน ได้ทำสัญญาว่าจะถือหุ้นทั้งหมดที่ได้มาไม่น้อยกว่า 3 เดือน เช่นเดียวกันกับ Holistic impact ผู้ถือหุ้นเดิม ที่เซ็นสัญญาล็อคอัพหุ้นทั้งหมดไว้เช่นกัน ซึ่งเหตุผลที่ทำให้เหล่ากองทุนมั่นใจได้ขนาดนี้ ก็เป็นเพราะเล็งเห็นถึงศักยภาพการเติบโตของ MAGURO ที่ยังไปได้อีกไกล และมีโอกาสทางธุรกิจอีกมาก นักลงทุนท่านใดที่ยังลังเล เห็นข่าวนี้แล้วสบายใจได้ว่าพื้นฐานแข็งแกร่ง พร้อมเติบโตอย่างต่อเนื่อง คอนเฟิร์ม!