AI และความยั่งยืน - สองพลังสำคัญเพื่อการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ คือหัวใจจากงานสัมมนา The Story Thailand Forum 2024

ข่าวทั่วไป Monday June 10, 2024 15:20 —ThaiPR.net

The Story Thailand จัดงานสัมมนา The Story Thailand Forum 2024 ในหัวข้อ "Tech Vanguard - CIOs Leading the Charge in AI and Sustainability" ระดมผู้นำด้านเทคโนโลยีและความยั่งยืน และบรรดาผู้เชี่ยวชาญระดับสูงขององค์กรต่าง ๆ มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์และมุมมองต่อการนำนวัตกรรมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาใช้ควบคู่กับการแก้ไขปัญหาสภาพแวดล้อมและเพิ่มความสำคัญต่อความยั่งยืน

The Story Thailand Forum 2024 จัดขึ้นเนื่องในวาระครบรอบ 4 ปี The Story Thailand เว็บไซต์ข่าวธุรกิจ เทคโนโลยี และ ESG เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืน ในวันที่ 12 มิถุนายน 2567 ณ โรงแรม SO/ Bangkok

การจัดงานครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก 9 วิทยากรชั้นแนวหน้ามาร่วมบรรยายในประเด็นที่น่าสนใจ ดังนี้

• Technology: The twin factor of sustainability, from Net Profit to Net Positive
    • โดย ดร.พิพัฒน์ ยอดพฤติการ ประธานสถาบันไทยพัฒน์
  • The next chapter of the digital transformation for Thailand
    • โดย สมคิด จาตุรานันตรัตน์ อดีตที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกรุงไทย และผู้อยู่เบื้องหลังแอปเป๋าตังและ K-Plus
  • Harnessing AI for Thailand: SCBX's Typhoon LLM and the Future of Localized Innovation
    • โดย กวีวุฒิ เต็มภูวภัทร Head of R&D Innovation Lab จาก SCB X
  • The Real used cases of AI in Business
    • โดย ปริชญ์ รังสิมานนท์ ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ลูลู่ เทคโนโลยี จำกัด
  • Real used case: ESG in Action
    • โดย ดร.เอื้อมพร ปัญญาใส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แปซิฟิกไพพ์ จำกัด
  • AI Economy by AI Ecosystem, AI from one to millions
    • โดย ดร.ทัดพงศ์ พงศ์ถาวรกมล Managing Director KBTG
  • Humanized AI: AI adaptation for everyday life
    • โดย ดร.พิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท LINE ประเทศไทย
  • AI and Sustainability Solution
    • โดย จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท บิทคับ แคปปิตอล
  • Generative AI: Cyberworld with Double Edge
    • โดย ปิยธิดา ตันตระกูล กรรมการผู้จัดการบริษัท เทรนด์ ไมโคร (ประเทศไทย)
  • ตบท้ายกิจกรรมด้วยการเสวนาในหัวข้อ "The role of Chief Information and Technology Officer and the strategy of AI and ESG" โดยเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้พูดคุยร่วมกับวิทยากร 3 ท่านบนเวที ได้แก่ ดร.พิพัฒน์ ยอดพฤติการ, สมคิด จาตุรานันตรัตน์ และดร.ทัดพงศ์ พงศ์ถาวรกมล นอกจากนี้ภายในงานมีบูธจาก บริษัท ไอแอม คอนซัลติ้ง จำกัด ผู้นำในการให้คำปรึกษาด้านดิจิทัลมาร่วมงานด้วย

จากเนื้อหาภายในงานแสดงถึงความสำคัญของผู้นำในแต่ละองค์กร ที่ต้องมีวิสัยทัศน์และการวางกลยุทธ์ที่รวดเร็ว เป็นนโยบายขับเคลื่อนให้องค์กรขยับตัวได้ทันและแซงหน้าคู่แข่งได้ไม่ยาก และสามารถสร้างสรรค์งาน สินค้าหรือบริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ทั่วโลก โดยที่ยังเน้นการสร้างผลกำไรและความยั่งยืนที่มั่นคงทั้งต่อตัวเอง ลูกค้าและสิ่งแวดล้อม

โปรดติดตามเนื้อหาจากงานสัมมนาได้ที่นี่เร็ว ๆ นี้