ผู้บริหารเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ต้อนรับรองผู้ว่าฯ เยี่ยมชมความร่วมมือปรับปรุงภูมิทัศน์แยกปทุมวัน ขานรับนโยบายสวน 15 นาที สร้างสุขคนกรุง เพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดมลพิษมุ่งสู่ชุมชนคาร์บอนต่ำ

ข่าวทั่วไป Tuesday June 11, 2024 16:15 —ThaiPR.net

เอ็ม บี เค (MBK) ตอกย้ำการเป็นองค์กรไทยหัวใจสีเขียว ดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและให้ความสำคัญกับการพัฒนาสู่ความยั่งยืน (Sustainable Development) ในทุกมิติ ทั้งการลงทุนอย่างยั่งยืน รวมไปถึงการดูแลสิ่งแวดล้อม ชุมชน สังคม โดยเฉพาะชุมชนโดยรอบธุรกิจ ภายใต้ความร่วมมือหน่วยงานภาครัฐ ล่าสุด เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกปทุมวัน ซึ่งเป็นย่านธุรกิจและการค้าการท่องเที่ยวสำคัญของกรุงเทพฯ ขานรับนโยบาย "สวน 15 นาที" ของกรุงเทพมหานคร สานต่อความร่วมมือสำนักงานเขตปทุมวันในการปรับปรุงภูมิทัศน์สวนหย่อมเกาะกลางถนนบริเวณแยกปทุมวัน และแนวรั้วจักรยานเกาะกลางถนนพระราม 1 (แยกปทุมวัน) ซึ่งที่ผ่านมา เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ได้ร่วมมืออย่างต่อเนื่องในการพัฒนาพื้นที่แยกปทุมวัน ภายใต้กิจกรรม MBK Green Heart ชุมชนไทย หัวใจสีเขียว เพื่อสร้างพื้นที่สีเขียว ลดมลพิษทางอากาศ คืนความร่มรื่น มุ่งสู่ชุมชนคาร์บอนต่ำให้เขตปทุมวัน

และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้บริหารศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ นำโดย นายสมพล ตรีภพนารถ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นางสาวศตกมล วรกุล ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กร ให้การต้อนรับ นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นางสาวสุขวิชญาณ์ นสมทรง ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่เขตปทุมวัน สน.ปทุมวัน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการลงพื้นที่เยี่ยมชมการพัฒนาสวน 15 นาทีบริเวณสี่แยกปทุมวัน ข้างป้อมสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ด้านหน้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

สำหรับความร่วมมือพัฒนาสวน 15 นาทีในบริเวณแยกปทุมวัน ข้างป้อมสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ด้านหน้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ พื้นที่รวม 96.23 ตร.ม. ซึ่งทางเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ได้จัดวางแผ่นหินทางเดิน ตั้งวางม้านั่ง ปูหญ้า ปลูกไม้พุ่ม ต้นเฟิร์นข้าหลวง พุดศุภโชค แฟนไอริส พยับหมอก หลิวใบ หลิวทอง เตยด่าง นีออน สับปะรดสี แพงพวย ดาวกระจาย ทองอุไร บัวหลวง กวักมรกต บลูฮาวาย สร้างพื้นที่สีเขียว ลดมลพิษทางอากาศ คืนความร่มรื่น มุ่งสู่ชุมชนคาร์บอนต่ำให้เขตปทุมวัน

MBK Care ความใส่ใจ...ที่ไม่สิ้นสุด