SABINA ร่วมโครงการ Nets Up ผนึกความร่วมมือ ทช. เนื่องในวันทะเลโลก 2567 ดันคอลเลคชั่น 'จากท้องทะเล… สู่แฟชั่นรักษ์โลก' ตอกย้ำจุดยืนอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

ข่าวทั่วไป Wednesday June 12, 2024 11:20 —ThaiPR.net

นางสาวดวงดาว มหะนาวานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ "ซาบีน่า" ร่วมกับพันธมิตรโครงการ Nets Up โมเดลการสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยหลักเศรษฐกิจหมุนเวียนเพื่อทะเลยั่งยืน นำโดย ดร.ปิ่นสักก์ สุรัสวดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง นายกฤษฎิ์ ภักดีจิตต์ The Youth Fund นางสาวน้ำทิพย์ สำเภาประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารแบรนด์และกิจการเพื่อสังคม และนายกฤษดา เรืองโชติวิทย์ Head of Circular Economy บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) ร่วมส่งมอบผลิตภัณฑ์จากเครือข่ายโครงการ Nets Up ในงานวันทะเลโลก 2567 โดย พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประธานในพิธีให้เกียรติรับมอบ

สำหรับงาน "วันทะเลโลก 2567" จัดโดยกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) ภายใต้แนวคิด "Awaken New Depths - ปลุกกระแส แก้วิกฤตมหาสมุทร" มุ่งเน้นความเชื่อมโยงระหว่างมนุษยชาติและมหาสุมทร รวมถึงความรับผิดชอบร่วมกันในการปกป้องระบบนิเวศ โดย บมจ.ซาบีน่า ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและท้องทะเล ด้วยการสร้างสรรค์ชุดชั้นในและผลิตภัณฑ์ในคอลเลคชั่น "From Marine to Fashion จากท้องทะเล? สู่แฟชั่นรักษ์โลก" นับเป็นแบรนด์แรกที่ได้ริเริ่มนำอวนประมงที่ไม่ใช้แล้วมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยคอลเลคชั่นดังกล่าวจะช่วยลดปริมาณขยะอวนประมงใช้แล้วทั้งหมดประมาณ 620 กิโลกรัม และช่วยชดเชยปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 4 ตัน

พบกับสินค้าคอลเลคชั่น "From Marine to Fashion จากท้องทะเล? สู่แฟชั่นรักษ์โลก" ที่ซาบีน่า ช็อป รวมถึงเคาน์เตอร์ซาบีน่า ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ และซาบีน่าออนไลน์ หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง Facebook : SabinaThailand, Line@: @SabinaThailand, Instagram : Sabina_ig หรือ www.sabina.co.th