ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร จัดงานเปิดตัวหนังสือและรับฟังการนำเสนอ “การศึกษาปัญหาภาคใต้แบบองค์รวม”

ข่าวทั่วไป Monday May 12, 2008 17:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์
ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวหนังสือและรับฟังการนำเสนอ “การศึกษาปัญหาภาคใต้แบบองค์รวม” ในวันพุธที่ 15 พฤษภาคมนี้ เวลา 10:00 น. ณ ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) ถนนบรมราชชนนี
ผู้เชี่ยวชาญชี้หากต้องการแก้ปัญหาภาคใต้ควรเข้าใจประวัติศาสตร์ และ ชาติพันธุ์ของประชาชน มากกว่าที่จะมองเฉพาะศาสนา หรือการก่อการร้าย
ดร. แพทริค โจรี่ อาจารย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นครศรีธรรมราช และผ.ศ. ดร. ไมเคิล มอนเตซาโน จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ สองนักวิจัยชื่อดังผู้ที่ศึกษาเรื่องราวของประเทศไทยมากว่า 40 ปี ได้ร่วมกันศึกษาความซับซ้อนของปัญหาชายแดนภาคใต้ของไทยที่ต่อเนื่องถึงตอนเหนือของประเทศมาเลเซีย ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มีการรวบรวมและตีพิมพ์เป็นหนังสือ ชื่อว่า “Thai South and Malay North’
ภายในงานเปิดตัวหนังสือดังกล่าวนอกจากจะได้รับฟังการนำเสนอปัญหาชายแดนภาคใต้แบบองค์รวมโดย ดร. แพทริค และ ดร. ไมเคิล แล้วเรายังได้รับเกียรติจาก ดร. อุทัย ดุลยเกษม อธิการบดี มหาวิทยาลัยศิลปากร และ ร.ศ.ดร. ธเนศ อาภรณ์สุวรรณ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมเสวนาด้วย
ผู้สนใจเข้ารับฟังได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สอบถามที่ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร โทรศัพท์ 02-880-9429
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อบริษัท บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ จำกัด
คุณวรภา เตชะสุริยวรกุล โทรศัพท์ 02-664 9500 ต่อ 113