คณะบัญชี ม.ศรีปทุม MOU บริษัท ซีดับบลิว โปรเฟสชั่นแนล เซอร์วิส จำกัด มุ่งปั้นนักบัญชีมืออาชีพ สู่การเป็น "เจ้าของสำนักงานบัญชีคุณภาพ"

ข่าวทั่วไป Monday June 24, 2024 15:02 —ThaiPR.net

มหาวิทยาลัยศรีปทุม มุ่งพัฒนานักศึกษาสู่การเป็น "เจ้าของสำนักงานบัญชีคุณภาพ" จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง คณะบัญชี มหาวิทยาลัยศรีปทุม  กับ บริษัท ซีดับบลิว โปรเฟสชั่นแนล เซอร์วิส จำกัด โดย ผศ.ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีฯ และมี ผศ.ดร.ฐิตาภรณ์ สินจรูญศักดิ์ คณบดีคณะบัญชี SPU ร่วมลงนาม MOU กับ คุณชุติมา อวยผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีดับบลิว โปรเฟสชั่นแนล เซอร์วิส จำกัด เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมทักษะนักศึกษาผ่านประสบการณ์จริง พร้อมฝึกปฏิบัติงานจริงในศูนย์การบัญชีมืออาชีพ(S-PAC) ณ ห้องบอร์ดรูม ชั้น 14 อาคาร 11 มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา

ผศ.ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม  เปิดเผยว่า  มหาวิทยาลัยฯ  เล็งเห็นถึงความสำคัญของวิชาชีพบัญชี  จึงได้ร่วมมือกับ บริษัท ซีดับบลิว โปรเฟสชั่นแนล เซอร์วิส จำกัด   เพื่อพัฒนานักศึกษาให้มีความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ตรงกับความต้องการของตลาด   ส่งเสริมให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง   ผ่านกิจกรรมต่างๆ   อาทิ   การฝึกอบรม   การสัมมนา   การศึกษาดูงาน   นักศึกษาจะได้มีโอกาสเรียนรู้ทักษะที่จำเป็นสำหรับการทำงานในวิชาชีพบัญชี

ผศ.ดร.ฐิตาภรณ์ สินจรูญศักดิ์   คณบดีคณะบัญชี   มหาวิทยาลัยศรีปทุม   กล่าวเพิ่มเติมว่า   "ความร่วมมือในครั้งนี้   มุ่งเน้นการพัฒนาทักษะนักศึกษาให้พร้อมเป็น "เจ้าของสำนักงานบัญชีคุณภาพ" นักศึกษาจะได้เรียนรู้ทักษะการบริหารจัดการ   ทักษะการตลาด   ทักษะการบริการลูกค้า   ทักษะการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล   ทักษะการสื่อสาร   ทักษะการคิดวิเคราะห์   ทักษะการแก้ปัญหา   ทักษะการทำงานเป็นทีม   ทักษะจริยธรรม   ทักษะมารยาท   ทักษะการแต่งกาย   ทักษะการใช้ภาษา   ทักษะการค้นคว้าข้อมูล   ทักษะการเขียนรายงาน   ทักษะการนำเสนอผลงาน

คุณชุติมา อวยผล  กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีดับบลิว โปรเฟสชั่นแนล เซอร์วิส จำกัด  กล่าวว่า "บริษัทฯ   มุ่งมั่นพัฒนานักศึกษาให้มีทักษะที่ตรงกับความต้องการของภาคธุรกิจ พร้อมทั้งสนับสนุนให้นักศึกษาได้มีโอกาสฝึกปฏิบัติงานจริง ผ่านศูนย์การบัญชีมืออาชีพ (S-PAC)   นักศึกษาจะได้เรียนรู้การทำบัญชี  งบการเงิน   ผ่านโปรแกรมบัญชีออนไลน์ พร้อมการวิเคราะห์และนำเสนอข้อมูล ซึ่งจะเป็นประสบการณ์ล้ำค่า ต่อยอดสู่อนาคตนักบัญชีมืออาชีพ"

มหาวิทยาลัยศรีปทุม   มุ่งมั่นพัฒนานักศึกษาให้มีคุณภาพ   ตอบสนองความต้องการของตลาด  พร้อมทั้งส่งเสริมให้นักศึกษาเป็นผู้ประกอบการที่มีศักยภาพ   สร้างความเจริญก้าวหน้าให้กับประเทศชาติต่อไป