คณะบัญชี ม.ศรีปทุม จับมือ สมาคมสำนักงานสอบบัญชีไทย MOU ส่งเสริมและพัฒนา มุ่งผลิตบัณฑิตสู่ผู้สอบบัญชีคุณภาพ

ข่าวทั่วไป Monday June 24, 2024 17:00 —ThaiPR.net

มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง คณะบัญชี มหาวิทยาลัยศรีปทุม กับ สมาคมสำนักงานสอบบัญชีไทย โดย ผศ.ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีฯ และมี ผศ.ดร.ฐิตาภรณ์ สินจรูญศักดิ์ คณบดีคณะบัญชี SPU ร่วมลงนาม MOU กับ ดร.กนกศักดิ์ สุขวัฒนาสินิทธิ์ นายกสมาคมสำนักงานสอบบัญชีไทย และ คุณวีระพงษ์ สินธุธาน อุปนายกคนที่ 1 เพื่อร่วมกันส่งเสริมและสนับสนุนการฝึกปฏิบัติด้านการสอบบัญชี และพัฒนาความรู้เสริมสร้างให้นักศึกษาเป็นผู้สอบบัญชีที่มีคุณภาพ ณ ห้องบอร์ดรูม ชั้น 14 อาคาร 11 มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านา

ผศ.ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี ม.ศรีปทุม กล่าวว่า สำหรับการลงนาม MOU ในครั้งนี้ จะช่วยส่งเสริมให้นักศึกษาได้มีการพัฒนาด้านวิชาการ ด้านกิจกรรม เพื่อนำไปใช้ประโยชน์สำหรับการทำงานในอนาคต นอกจากนี้ยังเป็นการสนับสนุนในด้านการเป็นผู้สอบบัญชีที่มีคุณภาพ การจัดกิจกรรมร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัย กับสมาคมฯ ทำให้สามารถผลิตบัณฑิตที่ตอบสนองความต้องการของสังคมได้

ในการนี้ต้องขอขอบคุณ คณะบัญชี SPU ,บริษัท ซีดับบลิว โปรเฟสชั่นแนล เซอร์วิส จากัด และ สมาคมสานักงานสอบบัญชีไทย ที่ได้ร่วมกันจัดพิธีบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ ในครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อไปในอนาคต ผศ.ดร.วิรัช กล่าว