สภาคณบดีคณะวิศวกรรมฯ บุกกรุงโซล! ผศ.ดร.ชลธิศ ประธานสภาฯและผู้บริหาร SPU นำคณะศึกษาดูงานเทคโนโลยีล้ำสมัย แลกเปลี่ยนเรียนรู้กับองค์กรชั้นนำเกาหลีใต้

ข่าวทั่วไป Tuesday June 25, 2024 09:09 —ThaiPR.net

ผศ.ดร.ชลธิศ เอี่ยมวรวุฒิกุล ประธานสภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย และผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ในฐานะประธานสภาคณบดีฯ นำคณะผู้บริหารจากสถาบันสมาชิกประธานสภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย เดินทางเข้าศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ทางด้านเทคโนโลยีสมัยใหม่ ด้านเทคโนโลยีอาคารเมืองอัจฉริยะ ด้านการเรียนการสอน และด้านงานวิจัย ในการนี้ ผศ.ดร.ไพจิตร ผาวัน คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้เข้าร่วมศึกษาดูงานครั้งนี้ด้วย ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 11-15 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา

การศึกษาดูงานครั้งนี้ มุ่งหวังเพื่อพัฒนาศักยภาพของคณะวิศวกรรมศาสตร์ในประเทศไทย ให้ก้าวทันเทคโนโลยีและความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ  คณะผู้เข้าร่วมศึกษาดูงานได้มีโอกาสเยี่ยมชมสถานที่สำคัญต่างๆ มากมาย อาทิ

Hyundai Motor Studio Goyang: ศูนย์รวมนวัตกรรมยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้

College of Engineering Seoul National University: แลกเปลี่ยนความรู้ด้านการจัดการเรียนการสอนและพัฒนาความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรม

SMART BUILDING (NAVER 1784 Bullding): ศึกษาดูงานเทคโนโลยีอาคารล้ำสมัย

ผศ.ดร.ชลธิศ  กล่าวว่า "การศึกษาดูงานครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสอันดีที่คณะผู้บริหารจากสถาบันสมาชิกสภาณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย ได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศเกาหลีใต้  ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาหลักสูตร การเรียนการสอน และงานวิจัย   ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ในประเทศไทยต่อไป"