ทีม "PropBea" 4 นักศึกษาเศรษฐศาสตร์ ม.หอการค้าไทย คว้าทุนทำธุรกิจ 1 แสนบาท

ข่าวทั่วไป Friday July 12, 2024 16:59 —ThaiPR.net

ทีม

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ขอแสดงความยินดีกับนายจารุพงษ์ ภูนาเหนือ (ลาเต้) นายวงษสรวง ได้ผล (พีแมน) นายสันติภาพ จำเนียร (ตี๋) และนายณัฐพล ชอบจิตต์ (ภูมิ) นักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้รับเงินทุนสนับสนุน 100,000 บาท จากที่ได้เข้าร่วมโครงการยุววิสาหกิจเริ่มต้น อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ซึ่งโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้นิสิต นักศึกษา บัณฑิตจบใหม่ วิสาหกิจเริ่มต้น (Startup) วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และวิสาหกิจเพื่อสังคม (SE) สามารถต่อยอดแนวความคิดหรือแผนธุรกิจที่สามารถสร้างให้เกิดรายได้ สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ประเทศ รวมถึงผลกระทบในเชิงบวกทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคม อันจะเป็นการช่วยผลักดันให้เกิดการสร้างผู้ประกอบการที่ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่มีความเข้มแข็ง และสามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว มั่นคง และยั่งยืน โดยมีอุทยานวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยเป็น Ted Fellow ในรอบ 2/67

นายจารุพงษ์ ภูนาเหนือ ตัวแทนกลุ่ม ได้กล่าวว่า "โครงการนี้เป็นโครงการที่ดี สามารถต่อยอดโครงงานของนักศึกษาให้เกิดเป็นจริง ทำให้นักศึกษาได้ มีความคิด สร้างสรรค์ และได้ลงมือปฏิบัติในการสร้างต้นแบบ ที่เสมือนเป็นจริงได้ โดยแนวคิดนี้ได้แก่ โทเคนอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งพวกเราทั้ง 4 คน จะได้ ช่วยกันออกแบบแผนธุรกิจได้ในลำดับต่อ พวกเราต้องขอขอบคุณ ผศ.ฐะปะนีย์ มะลิซ้อน และ รศ.ดร.อนุสรณ์ ธรรมใจ อาจารย์ที่ปรึกษา ผู้เชี่ยวชาญการลงทุนที่คอยให้คำปรึกษา และชี้แนะแนวทางการดำเนินงานของพวกเรา รวมทั้งยังต้องขอขอบคุณ วิทยาลัยผู้ประกอบการที่ได้ จัดโครงการ UTCC StartUp Competition Season#1 ที่ทำให้พวกเราได้ เรียน รู้การทำธุรกิจ ได้อย่างจริงจัง"