"เงินติดล้อ" สมาชิกสมาคมสินเชื่อทะเบียนรถฯ ร่วมส่งเสริมความรู้ทางการเงิน ให้กับชาวชุมชนบึงพระราม 9 พัฒนา กทม.

ข่าวทั่วไป Monday July 15, 2024 10:49 —ThaiPR.net

บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) หรือ TIDLOR โดย นายมิ่งขวัญ ประเสริฐศิวพร ผู้ช่วยผู้จัดการงานส่งเสริมการเรียนรู้ด้านการเงิน และ นายปรเมษ บุญเศรษฐ ผู้เชี่ยวชาญการฝึกอบรมงานส่งเสริมการเรียนรู้ด้านการเงิน นำทีมงานจัดกิจกรรม "นำความรู้สู่ชุมชน เพื่อชีวิตหมุนต่อได้" เพื่อส่งเสริมความรู้ทางการเงินให้กับชาวชุมชนบึงพระราม 9 พัฒนา กทม. จำนวนกว่า 30 คน ภายใต้โครงการ "เรื่องเงินเรื่องสนุก ความสุขยั่งยืน" โดยใช้หลักสูตร "ปลดหนี้ ชีวิตเป็นสุข" นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก นางวาสนา แจ้งกระจ่าง ประธานชุมชนพระราม 9 พัฒนา เชิญชวนชาวบ้านในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว เพื่อส่งเสริมความรู้ด้านการเงินให้กับคนในชุมชนของตนเอง ภายในงานยังได้รับความสนใจจากสมาชิกสมาคมฯ จำนวน 2 แห่ง ประกอบด้วย บริษัท ไฮเวย์ จำกัด (สมหวัง เงินสั่งได้) และบริษัท ออโต้ เอ็กซ์ จำกัด (เงินไชโย) ส่งตัวแทนเข้าร่วมสังเกตการณ์และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกัน เพื่อเป็นแนวทางในการจัดกิจกรรมส่งเสริมความรู้ให้กับประชาชนต่อไป ณ สนามกีฬาชุมชนบึงพระราม 9 พัฒนา เขตห้วยขวาง กทม. เมื่อเร็วๆ นี้

โครงการ "เรื่องเงินเรื่องสนุก ความสุขยั่งยืน" จัดโดย สมาคมการค้าผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถ (VTLA) วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความรู้ทางการเงินขั้นพื้นฐานให้กับชาวบ้านชาวชุมชนทั่วประเทศ โดยใช้หลักสูตร "ปลดหนี้ ชีวิตเป็นสุข" และ "ออมเงินง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้" ผ่านความร่วมมือของสมาชิกสมาคมฯ ซึ่งปัจจุบันสมาคมมีสมาชิกผู้ประกอบการที่ได้รับใบอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทยจำนวนรวม 16 ราย มีสาขารวมกันทั่วประเทศกว่า 18,000 สาขา และมีฐานลูกค้ารวมกันกว่า 5 ล้านราย นอกจากนี้ทางสมาคมฯ ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการสินเชื่อทะเบียนรถรายอื่น ๆ สมัครเป็นสมาชิกของสมาคมฯ ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 065-919-0644 หรือเยี่ยมชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาคมฯ ได้ที่ www.vtla.or.th