TSPCA จัดสัมมนา 9 ปี พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ พร้อมหาแนวทางแก้ไขความขัดแย้งของคนและสัตว์ ณ โรงแรมแคนทารี บางปะกง

ข่าวทั่วไป Monday July 15, 2024 11:43 —ThaiPR.net

สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย (TSPCA) และองค์กรเครือข่ายผู้รักสัตว์ จัดสัมมนาเครือข่ายผู้รักสัตว์ ครั้งที่ 12 ประจำปี 2567 ในหัวข้อเรื่อง 9 ปี พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 และการบูรณาการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งของคนและสัตว์ ด้วยกระบวนการมีส่วนร่วมอย่างยั่งยืน โดยมี คุณธีระพงศ์ ปังศรีวงศ์ (คนที่ 5 จากซ้าย) นายกสมาคม TSPCA พร้อมด้วย คุณนิกร จำนง (คนที่ 4 จากซ้าย) ประธานคณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์และอดีตประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญร่าง พ.ร.บ. ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ฯ, รศ.นุชทิพย์ บรรจงศิลป์  (คนที่ 6 จากซ้าย) อุปนายกสมาคม TSPCA, ดร.สาธิต ปรัชญาอริยะกุล (คนที่ 10 จากซ้าย) เลขาธิการและผู้อำนวยการสมาคม TSPCA ร่วมกับกรรมการสมาคมฯ ได้แก่ ศ.สพ.ญ.ดร.อัจฉริยา ไศละสูต (คนที่ 7 จากซ้าย) ผู้อำนวยการสำนักงานเลขาธิการองค์การสมาพันธ์สมาคมสัตวแพทย์แห่งเอเชีย, คุณฌาร์ม โอสถานนท์ (คนที่ 2 จากซ้าย) มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2549, น.สพ.ภัทรพล มณีอ่อน (คนที่ 9 จากซ้าย) หัวหน้ากลุ่มงานสุขภาพสัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช คุณเจษฎา อนุจารี (คนที่ 8 จากซ้าย)  กรรมการบริหารองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ยังมี ดร.จำเนียร วรรัตน์ชัยพันธ์  (คนที่ 3 จากซ้าย) ที่ปรึกษาอาวุโส องค์การระหว่างประเทศเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติและทรัพยากรธรรมชาติ (IUCN) และ คุณธิษณา เดือนดาว (คนที่ 1 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท มายด์เอ็นแม็ทเทอร์ส จำกัด เข้าร่วมสัมมนาเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาและจัดทำข้อเสนอแนะแก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ณ โรงแรมแคนทารี บางปะกง จังหวัดชลบุรี