EXIM BANK สนับสนุนทางการเงิน 2,000 ล้านบาท โครงการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมธุรกิจโลจิสติกส์สู่ความยั่งยืนของ WHA Group

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 17, 2024 11:43 —ThaiPR.net

ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) และนางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (WHA Group) ร่วมลงนามในสัญญาสนับสนุนทางการเงินของ EXIM BANK จำนวน 2,000 ล้านบาทแก่โครงการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมธุรกิจโลจิสติกส์สู่ความยั่งยืนของ WHA Group ณ EXIM BANK สำนักงานใหญ่ เมื่อเร็ว ๆ นี้

ในการนี้ WHA Group ได้รับการสนับสนุนเงินกู้จาก EXIM BANK เพื่อต่อยอดธุรกิจโลจิสติกส์ โดยนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาประยุกต์ มุ่งสู่เป้าหมาย Net Zero Emissions ภายในปี 2593 สอดคล้องกับแนวคิด "Green Logistics" โดยบริษัทเปิดให้บริการโครงการโมบิลิกซ์ (Mobilix) กรีนโลจิสติกส์โซลูชัน เพื่อให้บริการด้านยานยนต์ไฟฟ้าครบวงจร รวมถึงมุ่งเน้นการบริหารคลังสินค้าและศูนย์กระจายสินค้าด้วยเทคโนโลยีทันสมัย การใช้พลังงานทดแทน ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและการบริหารจัดการของเสียเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยยกระดับธุรกิจโลจิสติกส์ของไทยสู่ความยั่งยืน นอกจากนี้ WHA Group มีแผนในการสร้างการเติบโตทางธุรกิจของทุกกลุ่มธุรกิจตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) เพื่อส่งเสริมการสร้างคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนของชุมชน สังคม และประเทศ ซึ่งสอดคล้องกับบทบาทของ EXIM BANK สู่การเป็น Green Development Bank