"ม.ศรีปทุม" จัดงานพิธีกตเวทิตาคุณ รำลึก 108 ปี ดร.สุข พุคยาภรณ์ ผู้ก่อตั้งฯ พร้อมสืบสานเจตนารมณ์ มอบรางวัลเกียรติยศ ยกย่องบุคคลดี

ข่าวทั่วไป Friday July 19, 2024 08:23 —ThaiPR.net

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) จัดงานพิธีกตเวทิตาคุณรำลึก 108 ปี ดร.สุข พุคยาภรณ์ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยศรีปทุม ประจำปี 2567 โดย ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และครอบครัวพุคยาภรณ์ เข้าร่วมทำบุญใส่บาตร สวดพระพุทธมนต์ และบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทาน เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทิตาคุณ และรำลึกถึงคุณงามความดีของ ท่าน ดร.สุข พุคยาภรณ์  ณ เอ็กซิบิชั่นฮอลล์ ชั้น1 โซน C อาคาร 11 มหาวิทยาลัยศรีปทุม

จากนั้น รองศาสตราจารย์ ดร.ครรชิต มาลัยวงศ์ ราชบัณฑิต. นายกสภามหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นประธานในพิธีกตเวทิตาคุณ น้อมรำลึก 108 ปี ดร.สุข พุคยาภรณ์ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยศรีปทุม ประจำปี 2567 และนำ อธิการบดี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ครอบครัวพุคยาภรณ์ และผู้แทนหน่วยงาน สถานศึกษา ทั้งภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมวางพวงมาลัย หน้ารูปปั้น ดร.สุข พุคยาภรณ์ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยศรีปทุม เพื่อน้อมรำลึกถึงคุณงามความดีอันยิ่งใหญ่ของท่าน ดร.สุข ที่มีต่อวงการการศึกษานานัปการ ด้วยปรัชญา "การศึกษาสร้างคน คนสร้างชาติ" ณ เอ็กซิบิชั่นฮอลล์ ชั้น1 โซน A อาคาร 11 มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2567

รองศาสตราจารย์กัลยาภรณ์ ปานมะเริง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม ในฐานะประธานดำเนินการจัดงาน กล่าวว่า การจัดงานพิธีกตเวทิตาคุณรำลึก 108 ปี ดร.สุข  พุคยาภรณ์ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยศรีปทุม ประจำปี 2567 ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทิตาคุณ และรำลึกถึงคุณงามความดีของ ท่าน ดร.สุข พุคยาภรณ์

ทั้งนี้ ได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆ อาทิ ช่วงเช้าได้จัดให้มีพิธีทำบุญใส่บาตร พระสงฆ์ จำนวน 20 รูป บริเวณลานด้านหน้าอาคาร 11 ต่อด้วยพิธีสวดพระพุทธมนต์และพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทาน แด่ท่าน ดร.สุข พุคยาภรณ์ ณ เอ็กซิบิชันฮอลล์ โซน C ชั้น 1 อาคาร 11 ต่อด้วย พิธีกตเวทิตาคุณรำลึก 108 ปี ดร.สุข พุคยาภรณ์ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยศรีปทุม ณ เอ็กซิบิชั่นฮอลล์ ชั้น1 โซน A อาคาร 11 ภายในงาน มีการจัดแสดงนิทรรศการ การแสดง การขับร้องเพลงประสานเสียงผ่านบทเพลงประจำมหาวิทยาลัย โดยนักศึกษา ม.ศรีปทุม และพิธีวางพวงมาลัย กตเวทิตาคุณ รำลึก 108 ปี ดร.สุข พุคยาภรณ์

จากนั้น เป็นพิธีมอบรางวัลเกียรติยศ ดร.สุข พุคยาภรณ์ ประจำปี 2567 โดย นายกสภามหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นผู้มอบรางวัลให้กับบุคลากร ม.ศรีปทุม จำนวน 6 รางวัล ได้แก่ 1.ว่าที่พันตรีฤทธิฤกษ์ ราชภักดี รับรางวัลเกียรติยศ ดร.สุข พุคยาภรณ์ ประเภทผู้บริหาร 2.นายวิษณุ อ่วมสอาด รับรางวัลเกียรติยศ ดร.สุข พุคยาภรณ์ ประเภทผู้บริหาร 3.นางนงเยาว์ สอนจะโปะ รับรางวัลเกียรติยศ ดร.สุข พุคยาภรณ์ ประเภทอาจารย์ประจำที่มีการสอน 4.นางสาวผ่องพรรณ ทวีเลิศทรัพย์ รับรางวัลเกียรติยศ ดร.สุข พุคยาภรณ์ ประเภทอาจารย์ประจำที่มีการสอน 5.นายอนุพัฒน์ เพชรอำไพ รับรางวัลเกียรติยศ ดร.สุข พุคยาภรณ์ ประเภทเจ้าหน้าที่ 6.นายจักรพันธ์ ประทีปะผลิน รับรางวัลเกียรติยศ ดร.สุข พุคยาภรณ์ ประเภทพนักงาน

สำหรับรางวัลเกียรติยศ ดร.สุข พุคยาภรณ์ เป็นรางวัลที่ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ยกย่อง ส่งเสริม และสนับสนุนบุคคลที่มีลักษณะสอดคล้องกับคุณลักษณะของ ดร.สุข พุคยาภรณ์ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยศรีปทุม ซึ่งมีลักษณะเด่น 5 ประการ คือ มีความมานะ อุตสาหะ ขยันหมั่นเพียรและรับผิดชอบสูง มีความคิดริเริ่ม สร้างสรรค์ มีความกตัญญู มีความพอเพียง และมีคุณธรรมและเมตตาธรรม

และ ช่วงสุดท้ายเป็นการรับมอบเงินบริจาคสมทบทุนการศึกษา จากสมาคมตระกูลเล้าแห่งประเทศไทย ให้แก่ มูลนิธิ ดร.สุข พุคยาภรณ์ โดยมี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ครอบครัวพุคยาภรณ์ และ ผู้แทนหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก รองศาสตราจารย์ กัลยาภรณ์ กล่าว