บลจ.เกียรตินาคินภัทร คว้า 2 รางวัลกองทุนยอดเยี่ยมแห่งปี จากเวที Money & Banking Awards 2024

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday July 23, 2024 13:13 —ThaiPR.net

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เกียรตินาคินภัทร จำกัด (บลจ.เกียรตินาคินภัทร) คว้า 2 รางวัลกองทุนยอดเยี่ยม จากงาน Money & Banking Awards 2024 ซึ่งจัดโดยวารสารการเงินธนาคาร มอบให้กับกองทุนรวมที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยมในรอบปี โดยสองรางวัลที่ได้รับ ได้แก่

• กองทุนเปิดเคเคพี ตราสารหนี้พลัส ชนิดทั่วไป (KKP PLUS) ได้รับรางวัลกองทุนยอดเยี่ยม กลุ่มกองทุนตราสารหนี้ในและต่างประเทศบางส่วน (Fixed Income Fund)
  • กองทุนเปิดเคเคพี แอ็กทิฟ ฟิกซ์ อินคัม ชนิดเพื่อการออม (KKP ACT FIXED-SSF) ได้รับรางวัลกองทุนยอดเยี่ยม กลุ่มกองทุนรวมเพื่อส่งเสริมการออมระยะยาว ตราสารหนี้ (SSF Fixed Income Fund)
  • ในการนี้ นายรัฐพล ขัตติยะสุวงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโส หัวหน้าทีมการลงทุนตราสารหนี้ และ นายชวณัฐ ไพศาลวงศ์ดี รองผู้อำนวยการ ผู้จัดการกองทุน การลงทุนตราสารหนี้ บลจ.เกียรตินาคินภัทร เป็นผู้แทนรับมอบรางวัล จาก ดร.เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ประธานในพิธี ณ โรงแรม ไฮแอท รีเจนซี่ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา

จุดเด่นของกองทุน KKP PLUS เน้นการบริหารจัดการเพื่อเพิ่มผลตอบแทนภายใต้กรอบความเสี่ยงที่เหมาะสม หาตราสารหนี้ภาคเอกชนที่มีปัจจัยพื้นฐานดี และมีฐานะทางการเงินดี ทั้งสภาพคล่องระยะสั้นและเสถียรภาพทางการเงินระยะยาว ส่วนของกองทุน KKP ACT FIXED-SSF มีจุดเด่นคือ พอร์ตการลงทุนมีความยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนการลงทุนให้เหมาะสมกับภาวะเศรษฐกิจทั้ง Credit Rating และ Duration Management เพื่อหาโอกาสสร้างผลตอบแทนที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับความเสี่ยงที่เหมาะสม

ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลและทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน / สามารถขอรับหนังสือชี้ชวนและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://am.kkpfg.com