สำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 2 จังหวัดราชบุรี จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และเชื่อมโยงเครือข่ายเกษตรสูงวัยและเกษตรกรรุ่นใหม่ ฯ ระดับเขต

ข่าวทั่วไป Tuesday July 23, 2024 16:54 —ThaiPR.net

นายประสาน ปานคง ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 2 จังหวัดราชบุรี ร่วมงานการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเชื่อมโยงเครือข่ายเกษตรสูงวัยและเกษตรกรรุ่นใหม่ (Young Smart Farmer) เพื่อพัฒนาอาชีพการเกษตร ระดับเขต โดยได้มอบแนวทางในการทำงานร่วมกันของกลุ่มเกษตรสูงวัย และเกษตรกรรุ่นใหม่เพื่อขับเคลื่อนภาคการเกษตร ณ โรงแรมโกลเด้นบีช ชะอำ ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างและเชื่อมโยงเครือข่ายระหว่างเกษตรสูงวัยกับเกษตรกรรุ่นใหม่ ในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ประสบการณ์ และภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อการพัฒนาอาชีพการเกษตร

บุคคลเป้าหมายประกอบไปด้วย ผู้แทนกลุ่มเกษตรสูงวัย เกษตรกรรุ่นใหม่และเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบงานระดับจังหวัด 8 จังหวัด และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 2 จังหวัดราชบุรี รวมทั้งสิ้น 43 ราย โดยกิจกรรมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 - 19 กรกฎาคม 2567

ทั้งนี้ นายศุภสิทธิ์ ศิลปสิทธิ์ ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกร ดำเนินการจัดกิจกรรมดังกล่าว