โพนิกซ์ ผนึกพันธมิตร ติดตั้งระบบโซลาร์รูฟท็อปในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 25, 2024 13:16 —ThaiPR.net

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายพงศกร นาควิเชียร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โพนิกซ์ จำกัด (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้นำด้านพลังงานสะอาดของคนยุคใหม่ ดำเนินธุรกิจระบบโซลาร์เซลล์แบบครบวงจร ร่วมกับ นางสาวสมปรารถนา เจิมศิริวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการลงทุนและพัฒนาธุรกิจค้าปลีก บริษัท สตาร์ ฟูเอลส์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (ที่ 4 จากขวา) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) (SPRC) และเป็นผู้ได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการประกอบธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิงภายใต้ชื่อคาลเท็กซ์ในประเทศไทย ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ จัดหาพื้นที่และติดตั้งระบบโซลาร์รูฟท็อปภายในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ เพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทนอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมถึงเป้าหมายช่วยลดต้นทุนของการประกอบกิจการในสถานีบริการ โดยมี คณะผู้บริหารจากผู้จัดจำหน่าย จินโกะ โซลาร์ (Jinko Solar) ซึ่งเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์แผงโซลาร์เซลล์ชั้นนำระดับสากล และผู้จัดจำหน่าย โซลาร์ เอดจ์ (SolarEdge) ซึ่งเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องแปลงไฟ (Inverter) ร่วมแสดงความยินดี ณ สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ ถนนศรีนครินทร์ เขตสวนหลวง จังหวัดกรุงเทพฯ

แท็ก สถานี   เซลล์