รฟฟท. จัดกิจกรรมจิตอาสา "รฟฟท. ทำความดีด้วยหัวใจ เทิดไท้สดุดี" เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวทั่วไป Tuesday July 30, 2024 10:16 —ThaiPR.net

รฟฟท. จัดกิจกรรมจิตอาสา

บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด จัดกิจกรรมจิตอาสา "รฟฟท. ทำความดีด้วยหัวใจ เทิดไท้สดุดี" เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง เปิดเผยว่า ด้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 6 รอบ หรือ 72 พรรษา ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2567 นับเป็นมหามงคลสมัย บริษัทฯ มีความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจอันทรงคุณประโยชน์แก่แผ่นดินนานัปการ จึงได้จัดกิจกรรมจิตอาสา "รฟฟท. ทำความดีด้วยหัวใจ เทิดไท้สดุดี" ในวันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม 2567 โดยมีคณะกรรมการ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ประกอบด้วย นายมนตรี เดชาสกุลสม รองปลัดกระทรวงคมนาคม (ประธานกรรมการ) พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร นายกริช ธนิกุล นายยศสรัล การพานิช รวมถึงคณะผู้บริหารและพนักงาน บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ และบริษัท รักษาความปลอดภัย เอเซีย คลีนนิ่ง เซอร์วิส จำกัด ร่วมกันทำกิจกรรม Big Cleaning Day โดยทำความสะอาด ปรับปรุงภูมิทัศน์ เก็บกวาดขยะ ทาสีขอบฟุตบาท และฟื้นฟูสภาพแวดล้อมบริเวณพื้นที่โดยรอบศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าสายสีแดง เพื่อน้อมนำแนวพระราชดำริ พระราชปณิธาน และพระบรมราโชบายในการสืบสาน รักษาและต่อยอดศาสตร์พระราชาและงานในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริอันหลากหลายของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยเฉพาะการอนุรักษ์ บริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน รวมถึงเป็นการสร้างจิตสำนึกให้ประชาชนและทุกภาคส่วนได้ตระหนักถึงความสำคัญในการรักษาความสะอาด สร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อย ตลอดจนสร้างความรักสามัคคี ความผูกพัน ความเสียสละ และความรับผิดชอบในการที่จะร่วมมือร่วมใจกันพัฒนาพื้นที่ ด้วยการทำกิจกรรมจิตอาสา บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ในการดูแลรักษาท้องถิ่นและประเทศชาติบ้านเมืองร่วมกันต่อไป

อีกทั้ง เพื่อเป็นการแสดงถึงพลังแห่งความจงรักภักดีและความสามัคคี เนื่องในโอกาสอันเป็นมหามงคลยิ่งนี้ จึงได้ร่วมกันปลูกต้นรวงผึ้ง(ต้นไม้ประจำพระองค์) ซึ่งดอกมีสีเหลืองตรงกับสีประจำพระชนมวารและมักออกดอกในช่วงวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อันจะนำมาซึ่งความผาสุก และความสงบร่มเย็นขององค์กรในอนาคตอีกด้วย

บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด มุ่งมั่นพัฒนาองค์กรสู่การเป็นผู้นำในการให้บริการเดินรถไฟฟ้าด้วยมาตรฐานระดับสากล มุ่งเน้นการสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้ใช้บริการ รักษามาตรฐานการปฏิบัติงานในด้านการเดินรถ และซ่อมบำรุง พัฒนาบุคลากรให้มีศักยภาพอยู่เสมอ รวมถึงรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจขององค์กร อีกทั้งสามารถเชื่อมโยงทุกการเดินทางกับระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ตลอดจนยกระดับคุณภาพชีวิตชานเมืองได้อย่างยั่งยืน

โดยท่านสามารถติดตามรายละเอียดได้ทาง โซเชียลมิเดียทุกแพลตฟอร์ม Facebook Fan Page, Twitter , Instagram, Youtube, Tiktok พิมพ์ชื่อ "RED Line SRTET" หรือส่วนบริการลูกค้า 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง และ www.srtet.co.th