"JAS" รับประกาศนียบัตร "คาร์บอนฟุตพริ้นท์" และ "คาร์บอนนิวทรัล" ตอกย้ำความมุ่งมั่นสู่ความยั่งยืน ปีที่ 2

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday August 1, 2024 10:36 —ThaiPR.net

ดร.คาล จามรมาน กรรมการอิสระ ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและธรรมมาภิบาล  บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS เข้ารับมอบประกาศนียบัตรรับรองด้านสิ่งแวดล้อม "คาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร" (Carbon Footprint for Organization: CFO) และ "คาร์บอนนิวทรัล"(Carbon neutrality)   จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก.  ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2   โดยมี นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ประธานกรรมการองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก  เป็นประธานในพิธีและมอบประกาศนียบัตร ณ ห้องอบรม อบก. ถนนแจ้งวัฒนะ

โดยสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ JAS ในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน คำนึงถึงผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล ซึ่ง JAS ตั้งเป้าหมายสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนในปี 2573 และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ในปี 2593 ผ่านโครงการต่างๆ เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้จึงเป็นการยืนยันถึงความทุ่มเทของพนักงาน JAS ทุกคนในการสร้างอนาคตที่ยั่งยืน