สีเบเยอร์ ผู้นำสีนวัตกรรมรักษ์โลก รักคุณ รับมอบใบประกาศรับรอง CFO สานต่อนโยบายลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday August 1, 2024 15:18 —ThaiPR.net

บริษัท เบเยอร์ จำกัด ผู้นำสีนวัตกรรมรักษ์โลก รักคุณ รับมอบใบประกาศรับรอง คาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร Carbon Footprint for Organization (CFO) จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) ตอกย้ำความมุ่งมั่นของสีเบเยอร์ ที่ต้องการให้การทำงานขององค์กรอยู่ร่วมกับการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมโลกอย่างยั่งยืน

ดร.วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทสีเบเยอร์ กล่าวว่า สีเบเยอร์เป็นผู้ผลิตสีทาอาคารชั้นนำของประเทศไทย ที่ใส่ใจในกระบวนการผลิตในทุกขั้นตอนว่าต้องสร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด ทำให้เราดำเนินธุรกิจภายใต้ปณิธาน Eco-Wellness Innovation สีนวัตกรรม รักษ์โลก รักคุณ มาอย่างยาวนานกว่า 63 ปี สะท้อนจากการคิดค้นนวัตกรรม สีเบเยอร์คูล นวัตกรรมสีบ้านเย็น โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีเซรามิก คูลลิ่ง หนึ่งเดียวในไทยที่มีคุณสมบัติช่วยสะท้อนความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านและอาคาร ลดการใช้พลังงานของเครื่องปรับอากาศ ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ เทียบเท่าการปลูกต้นไม้โตเต็มวัยมากกว่า 14 ล้านต้น

"นอกจากการคิดค้นนวัตกรรมในผลิตภัณฑ์สีต่าง ๆ ของเบเยอร์ บางสายการผลิตของเรา ยังใช้พลังงานไฟฟ้าที่มาจากโซลาร์เซลล์ โซลาฟาร์มโดยตรง ซึ่งยังไม่ผ่านกระบวนการโซลาร์ กริด ไลน์อีกด้วย ซึ่งการรับมอบใบประกาศรับรอง คาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร Carbon Footprint for Organization (CFO) จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) เป็นอีกหนึ่งความมุ่งหมายสำคัญ ที่ทำให้สีเบเยอร์ พร้อมส่งต่อแนวคิดการทำงานด้านความยั่งยืนกับคู่ค้า ลูกค้า และพันธมิตร ให้ตลอดทั้งห่วงโซ่ของธุรกิจสีเบเยอร์ก้าวหน้าด้านความยั่งยืนไปพร้อมกัน โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง" ดร.วรวัฒน์ กล่าว

สำหรับการพัฒนาธุรกิจด้านความยั่งยืนของกลุ่มบริษัทสีเบเยอร์ ได้ดำเนินการตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) ตามแนวทางสหประชาชาติ ได้ 10 เป้าหมาย จากทั้งหมด 17 เป้าหมาย อาทิ

• เป้าหมายข้อ 7 เข้าถึงพลังงานสะอาด ผ่านการใช้นวัตกรรมการผลิตระบบ AVID (Automatic Vacuum Inline Dispersion) เทคโนโลยีในรูปแบบอินไลน์อัตโนมัติระบบสุญญากาศรายแรกและรายเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้คุณภาพสูงกว่าระบบการผลิตทั่วไป ช่วยลดความสิ้นเปลืองของการใช้ทรัพยากรต่าง ๆ และหันมาใช้ทรัพยากรทดแทนจากธรรมชาติ เลือกใช้พลังงานสะอาด พลังงานทดแทนจากแสงอาทิตย์ หรือโซลาร์เซลล์ ทำให้สามารถลดการใช้พลังงานไฟฟ้าถึง 85.39% ต่อปี (เทียบกับการผลิตระบบเดิม) พร้อมลดผลกระทบในกระบวนการผลิตต่อชุมชนรอบข้าง
  • เป้าหมายข้อ 12 การมีแบบแผนการผลิต และการบริโภคอย่างมีความรับผิดชอบ ผ่านความร่วมมือกับคู่ค้าโดยนำถังสีกลับไปใช้ซ้ำ นำกลับมาใช้ใหม่ หรือนำถังสีไปสร้างสิ่งใหม่อย่างกระถางต้นไม้
  • เป้าหมายข้อ 13 การรับมือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ผ่านการลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการให้ความรู้ด้านความยั่งยืนกับคู่ค้า ลูกค้า และพันธมิตร

สำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรมดี ๆ และข่าวสารโปรโมชัน สิทธิพิเศษที่สีเบเยอร์ ผู้นำสีนวัตกรรมรักษ์โลก รักคุณ ทำต่อเนื่องตลอดทั้งปี สามารถติดตามผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ https://www.beger.co.th/ เฟซบุ๊ก Beger Paint และไลน์ @begerpaint