"กลุ่มบริษัทเสนา ตอกย้ำความสำเร็จ SENA Low Carbon รับประกาศนียบัตรรับรองคาร์บอนฟุตพริ้นท์องค์กร"

ข่าวอสังหา Friday August 2, 2024 15:56 —ThaiPR.net

กลุ่มบริษัทเสนา โดยบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เซ็นเอกซ์ จำกัด (มหาชน) รับมอบประกาศนียบัตรรับรองคาร์บอนฟุตพริ้นท์องค์กร (Carbon Footprint for Organization: CFO) จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) โดยองค์กรที่ผ่านการรับรองฯ จะต้องให้ความสำคัญกับการดำเนินงานด้านคาร์บอนฟุตพริ้นท์อย่างจริงจัง ควบคู่ไปกับการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน ซึ่งกลุ่มบริษัทเสนา ยึดมั่นในแนวคิด SENA Low Carbon ที่นำมาปรับใช้กับการดำเนินธุรกิจในภาพรวมที่ต้องรับผิดชอบต่อสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม และที่สำคัญคือพัฒนาที่อยู่อาศัยให้สอดคล้องกับหลักความยั่งยืน เพื่อส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีกับลูกบ้านทุกคน โดยมี นางสุพินท์ มีชูชีพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น เอกซ์ จำกัด (มหาชน) และ นายจตุรงค์ สัจจะนรพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนา รีฟอเรสท์เทชั่น จำกัด เป็นผู้แทนรับมอบประกาศนียบัตรฯ จาก นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ประธานกรรมการ องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก ณ องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) ณ ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

ทั้งนี้กลุ่มบริษัทเสนา คำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด และเป็นบริษัทอสังหาฯ รายแรกที่ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ให้กับบ้านทุกหลัง ในทุกโครงการของเสนาฯ ได้แก่ บ้าน ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางในคอนโด อีกทั้งยังส่งเสริมการอยู่อาศัยแบบ Decarbonized Lifestyle ให้ลูกบ้าน ด้วย Smart Tech ที่แค่ใช้ชีวิตปกติ ก็เหมือนได้ปลูกต้นไม้ช่วยโลกทุกวัน เช่น Smartify E commerce platform, Universal Design, EV Charger Station, Solar Cell นำพลังงานสะอาดมาใช้ในพื้นที่ส่วนกลาง, Smart Parking, Waste Management ระบบบริหารจัดการขยะ, Smart Mobility แอปพลิเคชันให้ข้อมูลการเดินทางพร้อมบริการ V Move หรือ EV Shuttle service รับ-ส่งลูกบ้านที่จุดขนส่งสาธารณะ นำไปสู่การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้ได้มากยิ่งขึ้น

ปีนี้กลุ่มบริษัทเสนาตั้งเป้าลดการปล่อยคาร์บอนได้ไม่ต่ำกว่า 19,800 ตันคาร์บอน หรือเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้มากกว่า 1,984,800 ต้น ผ่านผลิตภัณฑ์ และบริการต่างๆ อาทิ บ้าน ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์,ธุรกิจโซลาร์ , ติด EV Ready, EV Car, การบริหารจัดการขยะ, การปลูกป่า Reforestation รวมถึงมาตรการด้านการประหยัดพลังงานต่างๆ ภายในองค์กร ซึ่งเป็นไปตามแนวทางการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน (Sustainable Development) ของเสนาที่ต้องการส่งมอบที่อยู่อาศัยที่ดี ควบคู่ไปกับคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน