เอ็ม ดิสทริค ชวนช้อปงานคราฟท์และผ้าไหมระดับพรีเมียม พร้อมชมนิทรรศการผลงานดีไซน์ชุดผ้าไทยในงาน "สืบสานใจ หัตถศิลป์ไทย สู่สากล" ที่ศูนย์การค้า เอ็มสเฟียร์

ข่าวทั่วไป Tuesday August 6, 2024 11:10 —ThaiPR.net

ในโอกาสวันแม่แห่งชาติ 2567 เอ็ม ดิสทริค ชวนช้อปงานคราฟท์และผ้าไหมระดับพรีเมียม พร้อมชมนิทรรศการผลงานดีไซน์ชุดผ้าไทยจากผลงานดีไซเนอร์ดัง ในงาน "สืบสานใจ หัตถศิลป์ไทย สู่สากล" EM DISTRICT SENSE OF THAI 2024 ตั้งแต่วันนี้-13 ส.ค.นี้ ที่ศูนย์การค้า เอ็มสเฟียร์

เอ็ม ดิสทริค ร่วมกับ มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง, กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม, ธนาคารออมสิน พร้อมพันธมิตร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงาน "สืบสานใจ หัตถศิลป์ไทย สู่สากล" EM DISTRICT SENSE OF THAI 2024 ตั้งแต่วันนี้ - 13 สิงหาคม 2567 ณ ศูนย์การค้า เอ็มสเฟียร์ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิม พระชนมพรรษา 92 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อร่วมสืบสาน และส่งเสริมงานด้านศิลปหัตถกรรม และต่อยอดพระราชปณิธานที่ทรงงาน "ผ้าไทย" มากว่า 50 ปี สร้างอาชีพให้พสกนิกรและอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าหนึ่งเดียวในโลกให้คงอยู่อย่างยั่งยืน และเฉลิมฉลองวันแม่แห่งชาติ 2567

ขอเชิญชวนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริม สืบสาน และภาคภูมิใจในผลงานหัตถศิลป์ทรงคุณค่า อันเป็นภูมิปัญญาที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นของไทย ชวนมาช้อปใน THAI CRAFT MARCHE โดยมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ได้คัดสรรผ้าไทย งานหัตถกรรมคุณภาพระดับพรีเมียม มาให้เลือกซื้ออย่างจุใจ ทั้งยังเหมาะสำหรับเป็นของขวัญวันแม่ หรือของฝากให้ผู้ที่เคารพรัก โดยมีสินค้าไฮไลท์อย่าง ผ้าไหมมัดหมี่ลวดลายทันสมัย เช่น ลายตาราง ลายหัวใจ ลาย polkadot ที่ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน รวมถึงจักสานย่านลิเภา เครื่องเคลือบดินเผา และผลิตภัณฑ์เกษตรจากฟาร์มตัวอย่างฯ อาทิ ข้าวกล้องเพาะงอก ผัก ผลไม้ปลอดสารพิษ ชากาแฟชนิดต่าง ๆ และพบกับผลงานดอกไม้ประดิษฐ์ 'ดอกรวงผึ้ง' จากต้นรวงผึ้ง ต้นไม้ประจำในหลวงรัชกาลที่ 10 ไม้หอมพื้นถิ่นหาชมยาก ดอกสีเหลือง กลีบเลี้ยงทั้ง 5 แฉก คล้ายดวงดาวประกายแสงเหลือง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ผลิดอกบาน เต็มต้นในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ซึ่งตรงกับวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

พร้อมรับชมการแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยจัดแสดงวันละ 2 รอบ เวลา 15.30 น. และ 16.30 น ในวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ณ เอ็ม มาร์เก็ต ฮอลล์ ชั้น G ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์

ชมนิทรรศการชุดผ้าไทย THAI TEXTILES TREND ซึ่งนำชุดจากแฟชั่นโชว์ ที่รังสรรค์จาก 11แบรนด์ไทยชั้นนำมาจัดแสดง ได้แก่ SIRIVANNAVARI, THEATRE, ASAVA, ISSUE, WISHARAWISH, MILIN, VICKTEERUT, IRADAA WEAR, TANDT, JANESUDA และARCHIVE026 ตั้งแต่วันนี้- 13 สิงหาคม 2567 ณ เอ็ม สเตชั่น 2 (ทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์)