INETREIT โชว์ผลงานไตรมาส 2/2567 กำไรจากการลงทุนสุทธิ 117.34 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 51.02% เคาะจ่ายปันผล 0.2000 บาทต่อหน่วย เตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 16 ส.ค.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 6, 2024 14:22 —ThaiPR.net

ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ไอเน็ต หรือ INETREIT ทรัสต์กองแรกและกองเดียวในประเทศไทยที่เข้าลงทุนตรงในทรัพย์สินเกี่ยวกับเมกะเทรนด์ด้านเทคโนโลยีทั้งหมด ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2567 มีรายได้รวม 159.87 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 60.53% และมีกำไรจากการลงทุนสุทธิ 117.34 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 51.02% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ประกาศจ่ายปันผลในอัตรา 0.2000 บาทต่อหน่วย เตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 16 สิงหาคมนี้

นายสุตกานต์ แน่นหนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอเน็ต รีท แมเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2567 (เมษายน - มิถุนายน) บริษัทฯ มีรายได้รวม 159.87 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 60.53% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรจากการลงทุนสุทธิ 117.34 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 51.02% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมาจากการเพิ่มขึ้นของรายได้จากการปล่อยเช่าทรัพย์สินใหม่ในศูนย์ข้อมูล INET-IDC3 เฟส 2 ทำให้ INETREIT มีรายได้ค่าเช่าเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งทรัพย์สินใหม่เริ่มรับรู้รายได้ค่าเช่าตั้งแต่เดือนมีนาคม 2567 และสัญญาเช่าทรัพย์สินเดิมของกองทรัสต์ฯ ที่มีการปรับขึ้นค่าเช่าปีละ 2% ส่งผลให้ผลการดำเนินงานเติบโตอย่างมั่นคง

ปัจจุบัน INETREIT มีสินทรัพย์รวมมากกว่า 7,300 ล้านบาท หลังจากการลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 1 ในโครงการศูนย์ปฏิบัติการข้อมูล INET-IDC3 เฟส 2 ทำให้สัดส่วนการลงทุนของบริษัทฯ แบ่งเป็นสิทธิการเช่า (Leasehold) ที่ 58% และกรรมสิทธิ์ (Freehold) ที่ 42% และปัจจุบันมีอายุการเช่าคงเหลือเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักของกองทรัสต์อยู่ที่ 54 ปี ส่งผลให้ INETREIT มีความมั่นคงและเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น และสามารถสร้างผลตอบแทนให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุนได้อย่างสม่ำเสมอ โดยตั้งแต่จัดตั้งกองทรัสต์ในปี 2564 บริษัทฯ จ่ายผลประโยชน์ตอบแทนมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งหมด 11 ครั้ง สะท้อนความแข็งแกร่งของกองทรัสต์ที่มีความมั่นคง และมีศักยภาพการเติบโตสูง จากการลงทุนในสินทรัพย์ที่เกี่ยวเนื่องกับเมกะเทรนด์ด้านเทคโนโลยี

ล่าสุด ที่ประชุมคณะกรรมการของผู้จัดการกองทรัสต์ ได้มีมติอนุมัติจ่ายผลประโยชน์ตอบแทน (เงินปันผล) สำหรับผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2567 ในอัตรา 0.2000 บาทต่อหน่วย หรือ คิดเป็นอัตราผลตอบแทน 2.37% จากราคาหน่วยทรัสต์ที่ 8.45 บาท ณ วันที่ประกาศอนุมัติจ่ายผลตอบแทน (5 สิงหาคม 2567) โดยจะขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 16 สิงหาคม 2567 และกำหนดจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนในวันที่ 3 กันยายน 2567

"INETREIT มุ่งมั่นลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยี เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ และสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้กับธุรกิจและประเทศชาติ โดยกองทรัสต์ฯ มีนโยบายมุ่งเน้นการลงทุนในทรัพย์สินที่มีศักยภาพสูงในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี เพื่อสร้างการเติบโตและผลตอบแทนที่มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนให้กับผู้ถือหน่วยลงทุน" นายสุตกานต์ กล่าว