ยามาฮ่าฉลองครบรอบ 60 ปี เดินหน้าเสริมความปลอดภัยส่งต่อหมวกกันน็อกขนาดเล็ก 300 ใบให้กับ สมอ. เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนเสริมสร้างความปลอดภัย ลดการสูญเสีย

ข่าวทั่วไป Tuesday August 6, 2024 17:16 —ThaiPR.net

นายพงศธร เอื้อมงคลชัย ประธานกรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมกันส่งมอบหมวกกันน็อกขนาดเล็ก จำนวน 300 ใบ รวมมูลค่า 105,000 บาท ให้กับนายวันชัย พนมชัย เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม นางสาวกนกวรรณ พรหมณเรศ ผู้อำนวยการกองควบคุมมาตรฐาน พร้อมคณะเจ้าหน้าที่สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกันรับมอบ โดยการส่งมอบหมวกกันน็อกขนาดเล็กเป็นโครงการที่ยามาฮ่าเห็นถึงความสำคัญของผู้ใช้รถจักรยานยนต์ในประเทศไทยที่ยังไม่มีหมวกกันน็อกขนาดเล็กที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมใช้สวมป้องกันศีรษะขณะขับขี่ หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ และได้ถือโอกาสในการฉลองครบรอบ 60 ปี ในการก่อตั้ง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมมือกันผลิตหมวกกันน็อกขนาดเล็กกับบริษัทเอกชน และได้ผ่านการทดสอบมาตรฐานอุตสาหกรรมจาก สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 12,000 ใบ

สำหรับการส่งมอบหมวกกันน็อกขนาดเล็กในครั้งนี้ทาง สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม จะนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วประเทศ โดยการส่งมอบในครั้งนี้ มีขึ้น ณ ห้องประชุม 200 อาคาร สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม เมื่อเร็วๆ นี้