มรภ.สงขลา ลงนามความร่วมมือด้านสหกิจฯ และการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน ผนึกเครือข่ายพัฒนาสหกิจศึกษาฯ ภาคใต้ตอนล่าง-บ.โปรทา จำกัด ปั้นบัณฑิตตอบโจทย์ตลาดงาน

ข่าวทั่วไป Thursday August 8, 2024 16:48 —ThaiPR.net

ผศ.พิเชษฐ์ จันทวี รองอธิการบดี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยเข้าร่วมในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจทางวิชาการด้านการจัดสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน ระหว่างเครือข่ายพัฒนาสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงานภาคใต้ตอนล่าง กับ บริษัท โปรทา จำกัด ณ ห้องประชุมอรัญ ธรรมโน ชั้น 8 อาคารอำนวยการ มรภ.สงขลา ในการร่วมมือกันสร้างและส่งเสริมการจัดการศึกษาแบบสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงานให้แข็งแรงและยั่งยืน เช่น การรับนักศึกษาเข้าปฏิบัติงานในบริษัท (ฝึกงานและสหกิจศึกษา) การออกแบบหลักสูตร/รายวิชาร่วมกัน หรือกิจกรรมอื่นๆ หลังจากนี้ เพื่อผลิตบัณฑิตให้ตรงกับความต้องการของตลาดงาน

ผศ.พิเชษฐ์ จันทวี กล่าวว่า สืบเนื่องจากที่เครือข่ายพัฒนาสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงานภาคใต้ตอนล่าง (เครือข่าย CWIE ภาคใต้ตอนล่าง) ซึ่งประกอบด้วย 8 สถาบันสมาชิก ได้แก่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ประธาน เครือข่ายฯ) มหาวิทยาลัยทักษิณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ และ มหาวิทยาลัยฟาฏอนี ได้จัดโครงการส่งเสริมความร่วมมือด้านสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงานกันระหว่าง เครือข่าย CWIE ภาคใต้ตอนล่าง พร้อมเข้าเยี่ยมชม บริษัท โปรทา จำกัด (เรียลมี ประเทศไทย) เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2567 ณ อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ กรุงเทพมหานคร เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจ และหารือแนวทางการดำเนินงานร่วมกันในด้านสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน จากการหารือแนวทางความร่วมมือดังกล่าว จึงนำมาสู่การจัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจทางวิชาการฯ ร่วมกันในครั้งนี้

โอกาสเดียวกันนี้ นางสาวอภิชญา ยะถาวร ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ บริษัท โปรทา จำกัด (เรียลมี ประเทศไทย) ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยายแก่นักศึกษาเตรียมความพร้อมสหกิจศึกษา ในหัวข้อ "เตรียมตัวอย่างไร..สู่โลกวัยทำงาน" ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ มรภ.สงขลา