หนูน้อยจ้าวเวหา ไทยพีบีเอส โดรน 500 ลำ ติดพลุไฟแปรอักษร ฉลองชัยให้นักกีฬาไทย ในโอลิมปิก ปารีสเกมส์

ข่าวกีฬา Thursday August 8, 2024 17:34 —ThaiPR.net

หลังจากที่ "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย คว้าเหรียญเงินโอลิมปิกกลับบ้านเป็นคนแรก ตามติดมาด้วยเหรียญทองจาก "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จากกีฬาเทควันโด, นายธีรพงศ์ ศิลาชัย เหรียญเงินจากกีฬายกน้ำหนักชาย รุ่น 61 กก., นางสาวสุรจนา คำเบ้า เหรียญทองแดง จากยกน้ำหนัก รุ่น 49 กก.หญิง และ "บี" จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง จากกีฬามวยสากลสมัครเล่น หญิง รุ่น 66 ก.ก. ทางทีมนักกีฬาหนูน้อยจ้าวเวหาไทยพีบีเอส ก็จัดการบินโดรนแปรอักษร ติดพลุไฟ จำนวน 500 ลำ เป็นรูปของ ฮีโร่เหรียญโอลิมปิก พร้อมกับให้กำลังใจนักกีฬาที่แข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ด้วย ณ ศูนย์ฝึกอากาศยานไร้คนขับ จ.นครราชสีมา

นายพิศิษฐ์ มิตรเกื้อกูล นายกสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ ขอชื่นชมทัพนักกีฬาไทย ที่สู้สุดใจกันทุกคนจริง ๆ พวกเราจึงอยากจะขอมีส่วนร่วมในการส่งกำลังใจให้กับพวกเขา ด้วยการบินโดรนแปรอักษรติดพลุไฟ เป็นภาพนักกีฬาและชนิดกีฬาที่ไทยได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และขอชื่นชมคนไทย ถ้าตั้งใจทำอะไรสักอย่างแล้ว รับรองที่ไม่แพ้ชาติใดในโลกแน่นอน ทางสมาคมฯ ขอร่วมเป็นกำลังใจให้กับคนไทยทุกคนครับ

ทางด้าน นายกฤษดา โสดสุภาพ - นายศิวากร ศิริวัฒนากุล นักกีฬาหนูน้อยจ้าวเวหาไทยพีบีเอส เผยว่า จากการจัดแสดงโชว์ครั้งนี้ เพื่อแสดงความยินดีกับทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ที่เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก ที่ปารีส โดยทีมนักกีฬาหนูน้อยจ้าวเวหาไทยพีบีเอส ขอเป็นส่วนร่วม ส่งกำลังใจ และขอแสดงความยินดีกับทัพนักกีฬาไทยทุกคน ที่คว้ารางวัลกลับมาครั้งนี้ด้วย

สำหรับการแข่งขันหนูน้อยจ้าวเวหาไทยพีบีเอส สนาม 3 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 สิงหาคม 2567 นี้ ณ โรงเรียนมหาวชิราวุธ จ.สงขลา