"เจเอเอส แอสเซ็ท" โชว์กำไรไตรมาส 2 134 ล้านบาท ตามเป้าหมาย เตรียมปั้นคอมมูนิตี้มอลล์แห่งที่ 8 รามคำแหง เปิดตัว Q3 ปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday August 9, 2024 11:38 —ThaiPR.net

"เจเอเอส แอสเซ็ท หรือ J" งบไตรมาส 2/67 กำไรสุทธิทำได้ กว่า 134 ล้านบาท หนุนครึ่งแรกปีนี้ฉุดไม่อยู่ กวาดกำไรสุทธิที่กว่า 140 ล้านบาท ด้านรายได้อยู่ที่ 297.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 10% ส่งสัญญาณบวก รับทรัพย์คอมมูนิตี้มอลล์ 7 แห่งเริ่มทำเงิน เตรียมเปิดอีก 1 แห่ง ในทำเลย่านรามคำแหง สนับสนุนการรับรู้รายได้ในอนาคต

นายสุพจน์ สิริกุลภัสสร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) หรือ J เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2567 มีกำไรสุทธิเท่ากับ 134.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 151.4 ล้านบาท หรือ 885.4% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ขณะที่ รายได้จากการขายและบริการรวมอยู่ที่ 154.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.3% สนับสนุนให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ สำหรับงวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 140.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า 2,500% โดยเป็นผลจากในไตรมาส 2/2567 ที่ผ่านมาบริษัทได้เปิดดำเนินการเปิดศูนย์การค้าจากคอมมูนิตี้มอลล์ใหม่ของบริษัทฯ JAS Green Village ประเวศ ทำให้มีกำไรสุทธิจากการปรับมูลค่ายุติธรรมของอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน ขณะที่ รายได้จากการขายและบริการรวมอยู่ที่ 297.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.1% สาเหตุจากรายได้ค่าเช่าและรายได้ค่าบริการของกลุ่มของธุรกิจศูนย์การค้า โดยเฉพาะการเปิดศูนย์การค้า JAS Green Village บางบัวทอง ในช่วงไตรมาส 3/2566 ซึ่งทำให้บริษัทฯ สามารถรับรู้รายได้เพิ่มเติมในช่วง 6 เดือน ที่ผ่านมา

สำหรับ ภาพรวมในปี 2567 บริษัทได้มุ่งเน้นทำธุรกิจในชุมชนมากขึ้นตามแผนธุรกิจที่ได้ตั้งเป้าหมาย ปัจจุบัน บริษัทมีการพัฒนาศูนย์การค้าแบบชุมชน จำนวน 7 แห่ง โดยในวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวสาขาใหม่ ได้แก่ JAS Green Village สาขาประเวศ ซึ่งมีขนาดพื้นที่เช่าในโครงการรวมราว 10,000 ตารางเมตร ภายหลังการเปิดโครงการดังกล่าวนั้นจะส่งผลให้ทาง J มีพื้นเช่าให้บริการในส่วนของศูนย์การค้ารวมเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 70,000 ตารางเมตร

แม้ว่าปี 2567 สถานการณ์เศรษฐกิจยังคงเป็นปัจจัยที่ท้าทายในการบริหาร สำหรับทิศทางผลประกอบการทั้งปี 2567 บริษัทจะพยายามสร้างผลการดำเนินงานให้ได้ใกล้เคียงกับเป้าหมายมากที่สุด และพิจารณาถึงเรื่องกระแสเงินสดที่เพียงพอต่อการดำเนินงานของบริษัท

นอกจากนี้ ในช่วงที่เหลือปี 2567 บริษัทมีแผนเปิดตัวโครงการคอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ในทำเลย่านรามคำแหง ซึ่งมีพื้นที่เช่ารวมประมาณ 5,000 ตารางเมตร เพื่อขยายช่องทางสร้างรายได้และฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น โดยคาดน่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ในไตรมาส 3/2567 นี้

"ด้วยความเชี่ยวชาญ ในการบริหารจัดการพื้นที่ในอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน สนับสนุนบริษัทฯ ขยายโครงการ Community Mall แห่งใหม่ได้อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมี 7 โครงการ และเตรียมเปิดในไตรมาส 3 ปีนี้อีก 1 โครงการ บนทำเลที่มีศักยภาพ และการจับมือพันธมิตรบริษัทในเครือ สนับสนุนผลตอบรับโครงการในมือมีอัตราผู้เช่าอยู่ในระดับสูง (Occ Rate) เฉลี่ยกว่า 90% ควบคู่พยายามควบคุมค่าใช้จ่าย พร้อมกับการรักษากระแสเงินสดให้เพียงพอต่อการดำเนินงาน" นายสุพจน์ กล่าว