ไม่ผิดหวัง SVT งบ Q2 กำไรทะยาน 78.49% ยอดขายสินค้าผ่าน "ตู้เวนดิ้งฯ" สุดฮอต

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 13, 2024 16:03 —ThaiPR.net

SVT ประกาศงบไตรมาส 2/67 ฟันกำไรสุทธิ 26.38 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 78.49% หนุนผลงานครึ่งปีแรกสุดเด่น มีกำไรสุทธิ 43.08 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.75% รับอานิสงส์ยอดขายสินค้าผ่าน ?ตู้เวนดิ้งฯ? โตต่อเนื่อง ส่งซิกผลงานไตรมาส 3 ฟอร์มสวย มั่นใจปี 67 มาตามนัด! รายได้พุ่ง 10%นายพิศณุ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SVT ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (Vending Machine) ภายใต้แบรนด์ SUN Vending เปิดภาพรวมผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในไตรมาส 2/2567 มีรายได้รวม 655.05 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.97% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 26.38 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 78.49% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีรายได้จากการขายสินค้าผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติเพิ่มขึ้นกว่า 9.25% ทั้งนี้ส่งผลทำให้ช่วง 6 เดือนแรกของปี 2567 มีรายได้รวม 1,274.86 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.90% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องมาจากการเพิ่มขึ้นของรายได้จากการขายสินค้าผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติเป็นหลัก จากการที่บริษัทขยายการติดตั้งเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติเพื่อให้บริการตามสถานที่บริการต่างๆ เพิ่มขึ้น ซึ่ง ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2567 บริษัทมีเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติวางให้บริการทั้งหมดเป็นจำนวน 16,963 เครื่อง ดังนั้นส่งผลทำให้บริษัทมีกำไรสุทธิสำหรับงวด 6 เดือนแรกของปี 2567 ที่ระดับ 43.08 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.75% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน นายพิศณุ กล่าวอีกว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในครึ่งปีหลังของปี 2567 คาดว่าจะเห็นการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตามความต้องการที่เพิ่มขึ้น ประกอบกับมีลูกค้าเข้ามาติดต่อเข้ามาใช้บริการและติดตั้งตู้เพิ่มขึ้น ดังนั้นจึงเชื่อมั่นภาพรวมทั้งปี 2567 จะมีรายได้เติบโต 10% ตามเป้าหมาย โดยบริษัทมีนโยบายกระจายความเสี่ยง ขยายพื้นที่ให้บริการในการติดตั้งเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติใน Segment ใหม่ๆ เพิ่มขึ้น เพื่อให้สอดรับกับ Life Style ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปในยุค New Normal

แท็ก โชควัฒนา