SM สุดสตรอง! ครึ่งปีแรกกำไรสุทธิแตะ 46.55 ลบ. โต 7.53% รายได้ขายสินค้าคึกคัก – เทคโนโลยีล็อกโฟน หนุนเต็มพิกัด เดินหน้า 3 กลยุทธ์ ดันรายได้ปี 67 ออลไทม์ไฮ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday August 14, 2024 13:51 —ThaiPR.net

บมจ.สตาร์ มันนี่ (SM) โชว์ผลงานครึ่งปีแรกกำไรสุทธิแตะ 46.55 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 7.53%จากงวดเดียวกันของปีก่อน ขณะที่รายได้รวมเท่ากับ 815.78 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.73% เนื่องจากรายได้จากการขายสินค้าเติบโตต่อเนื่อง ขณะที่เทคโนโลยีล็อกโฟน สนับสนุนช่วยป้องกันหนี้ด้อยคุณภาพได้ดี ฟากบิ๊กบอส ?ชูศักดิ์ วิวัฒน์วงศ์เกษม?ระบุพร้อมเดินหน้าตาม 3 กลยุทธ์หลัก มุ่งเน้นขยายพอร์ตสินเชื่อเช่าซื้อโทรศัพท์มือถือ หวังผลักดันรายได้ปีนี้เติบโตเกิน 15-20% สร้างสถิติสูงสุดใหม่

นายชูศักดิ์ วิวัฒน์วงศ์เกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์ มันนี่ จำกัด (มหาชน) (SM) เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานของบริษัทฯในไตรมาส 2/2567 (สิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2567) มีรายได้รวม 446.58 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 64.56 ล้านบาท หรือ 16.90% จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 382.02 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 27.08 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.65 ล้านบาท หรือ 6.48% จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 25.43 ล้านบาท

ขณะที่งวด 6 เดือนแรกของปี 2567 บริษัทฯ มีรายได้รวม 815.78 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 116.93 ล้านบาท หรือ 16.73% จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 698.85 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 46.55 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.26 ล้านบาท หรือ 7.53% จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 43.29 ล้านบาท

สำหรับปัจจัยที่ส่งผลให้รายได้และกำไรสุทธิเติบโตอย่างต่อเนื่อง มาจากกลยุทธ์การเพิ่มเป้าหมายการขายสินค้าในทุกประเภทสินค้าและเน้นการขายโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก เนื่องจากมีระบบการล็อกโทรศัพท์เข้ามาช่วยป้องกันหนี้ด้อยคุณภาพที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต รวมถึงรายได้ดอกเบี้ยทั้งจากสัญญาเช่าซื้อและเงินให้กู้ยืมที่เพิ่มขึ้นจากการเติบโตของพอร์ตลูกหนี้
?เราได้มีการวางกลยุทธ์อย่างแข็งแกร่ง ทั้งในส่วนของระบบล็อกโฟนที่มีประสิทธิภาพทำให้จัดเก็บหนี้ได้อย่างมีคุณภาพ การเพิ่มเป้าหมายการขายผ่านการจัดแคมเปญต่างๆ การเข้าถึงของสินเชื่อที่อำนวยความสะดวกต่อลูกค้า ส่งผลให้งวดไตรมาส 2/2567 บริษัทฯ ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง? นายชูศักดิ์ กล่าว

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง 2567 บริษัทฯ มุ่งเน้นขยายพอร์ตสินเชื่อเช่าซื้อโทรศัพท์มือถือ เนื่องจากเป็นสินค้าที่มีความต้องการสูง เป็นตลาดที่มีการเติบโตค่อนข้างรวดเร็ว และ High Margin ซึ่งโทรศัพท์มือถือจะเป็นสินค้าเรือธง (Flagship) ของปีนี้

กรรมการผู้จัดการ SM กล่าวอีกว่า บริษัทฯ เตรียมเพิ่มช่องทางการขายให้ครอบคลุมมากขึ้น ทั้งในส่วนออฟไลน์และออนไลน์ โดยจะเป็นการเปิด Shop มือถือเพิ่มเติมในทำเลพื้นที่ที่มีศักยภาพ และเปิด Shop มือถือเพิ่มเติมในรูปแบบ Shop In Shop ในสาขาย่อยอีกกว่า 60 สาขา อีกทั้งจะร่วมมือกับพันธมิตรร้านตู้และร้านโทรศัพท์มือถือ รวมถึงช่องทาง workplace ที่มีสถานประกอบการและคนทำงานจำนวนมากในภาคตะวันออกเพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้นมากกว่าเดิม ผลักดันรายได้ปี 2567 เติบโตเกิน 15-20% สร้างสถิติสูงสุดใหม่ ตามเป้าหมายที่วางไว้