PROS โชว์ผลงาน Q2/67 ฟื้น ส่งมอบงานตามนัด ตุน Backlog กว่า 1,300 ลบ. ครึ่งปีหลังลุยประมูลงานใหม่เติมพอร์ต มั่นใจรายได้โตตามเป้า

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 14, 2024 18:33 —ThaiPR.net

บมจ.พรอสเพอร์ เอ็นจิเนียริ่ง หรือ PROS รายงานผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ปี 2567 บริษัทฯ มีรายได้ 325.60 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 11.73 ล้านบาท พร้อมโชว์ผลการดำเนินงานรอบ 6 เดือนแรกของ ปี 2567 บริษัทฯ สามารถทำรายได้ 649.14 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 20.39 ล้านบาท หรือมีรายได้เติบโต กว่า 75.15% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เป็นผลจากการทยอยส่งมอบงาน พร้อมกับรับรู้รายได้ ตามแผน ควบคู่ไปกับการบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปัจจุบันตุน Backlog ในมืออยู่กว่า 1,300 ล้านบาท

นายพงศ์เทพ รัตนแสงสรวง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรอสเพอร์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ PROS ผู้ให้บริการรับเหมาติดตั้งงานระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานรอบไตรมาส 2 ของปี 2567 บริษัทฯ มีรายได้รวม 325.60 ล้านบาท เติบโต 147.38% และมีกำไรสุทธิ 11.73 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 105.91% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยรายได้เพิ่มขึ้นจากการทยอยส่งมอบงานตามแผน พร้อมกับการรับรู้รายได้จากโครงการที่สำคัญ ได้แก่ โครงการงานก่อสร้างนิคมอุตสาหกรรมสมาร์ทพาร์ค, โครงการก่อสร้างอาคารอุบัติเหตุและฉุกเฉิน รพ.ราชวิถี, โครงการก่อสร้างส่วนขยายโรงงานนีโอเฟส 1 , โครงการเดอะเรสซิเดนซ์ 38 (BT38), โครงการหมอชิตคอมเพล็กซ์, โครงการศูนย์ยกระดับทักษะด้านการศึกษา ม.สวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรี และงานผลิตคานคอนกรีตสำเร็จรูปของโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่สายเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ เป็นต้น โดยควบคู่ไปกับการบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งให้ผลการดำเนินงานในรอบ 6 เดือนแรกของปี 2567 บริษัทฯ มีรายได้รวม 649.14 ล้านบาท เติบโต 75.15% และมีกำไรสุทธิ 20.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 109.94% ฟื้นตัวจากช่วงเดียวกันของปีก่อน

ทั้งนี้ PROS ยังคงได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มลูกค้าเดิมที่เชื่อมั่นในประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และคุณภาพของงาน ให้โอกาสได้รับเลือกเป็นผู้รับเหมาติดตั้งงานระบบวิศวกรรมมาอย่างต่อเนื่อง โดยสามารถคว้างาน 2 โครงการล่าสุด ได้แก่ โครงการ Lotus?s Energy Y2024 - Chiller Optimization โดยมีลักษณะงานเป็นโครงการประหยัดพลังงาน (Energy Saving) มูลค่าโครงการ 48 ล้านบาท ส่งมอบและรับรู้รายได้เรียบร้อยแล้ว และโครงการ The Residences 38 (BT-38) โดยมีลักษณะเป็นงานระบบประกอบอาคาร มีมูลค่าโครงการ 251 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการก่อสร้างและทยอยรับรู้รายได้ คาดว่าจะสามารถส่งมอบงานดังกล่าวในไตรมาสแรก ของปี 2568

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้เดินหน้าเข้าประมูลงานตามแผนกลยุทธ์การรับงาน อีกหลายโครงการ อาทิ โครงการโรงงานผลิตสินค้าอุปโภคเฟส 2 ที่บริษัทฯ กำลังดำเนินการในเฟส 1 อยู่แล้ว, โครงการโรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลเอกชนรายใหญ่ที่กำลังขยายตัว, โครงการอาคารห้องแล็บของโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุดที่บริษัทฯ มีประสบการณ์และมีความชำนาญเป็นอย่างดี โดยวงเงินรวมกว่า 1,500 ล้านบาท

?ในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2567 PROS เดินหน้าธุรกิจพร้อมกับการส่งมอบงานและรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน PROS มีงานในมือ (Backlog) ณ สิ้นมิถุนายน 2567 มูลค่ารวมประมาณกว่า 1,300 ล้านบาท พร้อมเดินหน้ารับงานรับเหมาติดตั้งระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร โดยรักษาฐานลูกค้าเดิมเน้นงานมีกำไร รับรู้รายได้เร็ว เสริมพอร์ตให้แข็งแกร่ง มั่นใจปี 2567 จะสามารถทำรายได้ตามเป้า? นายพงศ์เทพ กล่าวทิ้งท้าย

แท็ก ลุย