DMT พร้อมรับแอร์เอเชียกลับดอนเมือง หนุนปริมาณจราจรพุ่ง

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday August 15, 2024 14:45 —ThaiPR.net

ดร.ศักดิ์ดา พรรณไวย (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยคุณบงกชรัตน์ ตั้งชูกุล (ที่ 2 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจและการเงิน และทีมผู้บริหารของ บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) (DMT) จัดกิจกรรม Analyst meeting สำหรับภาพรวมผลการดำเนินงานในครึ่งแรกของปี 2567 บริษัทฯมีกำไรสุทธิ 505.69 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 486.72 ล้านบาท สาเหตุหลักจากปริมาณการจราจรที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้รายได้ค่าผ่านทางเพิ่มขึ้นจำนวน 76.90 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 7% ด้าน ?ดร.ศักดิ์ดา พรรณไวย? ระบุมั่นใจครึ่งปีหลังไปได้สวย อานิสงส์ภาครัฐงัดมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยว หนุนปริมาณจราจรทางด่วนเพิ่มขึ้น พร้อมรับข่าวดีจากการที่สายการบินไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ จะย้ายฐานการบินจากสนามบินสุวรรณภูมิกลับมาที่สนามบินดอนเมืองทุกเที่ยวบิน กว่า 1,250 เที่ยวต่อสัปดาห์ทำให้สนามบินดอนเมืองเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังภูมิภาคต่างๆ ซึ่งมั่นใจว่าจะทำให้ปริมาณการจราจรปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ สำนักงานใหญ่ทางยกระดับดอนเมือง ถนนวิภาวดีรังสิต เมื่อเร็วๆ นี้