VIH กวาดกำไร Q2/67 พุ่ง 30% จากงวดเดียวปีก่อน

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday August 15, 2024 16:12 —ThaiPR.net

บริษัท ศรีวิชัยเวชวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) หรือ VIH โชว์ผลงานไตรมาส 2/2567 โดดเด่น! เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน บริษัทฯ มีรายได้รวมเพิ่มขึ้น 50.33 ล้านบาท หรือ คิดเป็นการเติบโต 7.87% YoY และกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 17.65 ล้านบาท เติบโตถึง 29.36% YoY สะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืนของธุรกิจ โดยเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า บริษัทฯ ก็ยังคงรักษาโมเมนตัมการเติบโต โดยมีรายได้รวมเพิ่มขึ้น 2.43% และกำไรสุทธิเติบโต 7.54%

ปัจจัยสำคัญที่ผลักดันการเติบโตนี้ ได้แก่ รายได้จากกิจการโรงพยาบาลที่เติบโตตามจำนวนผู้ป่วยและการขยายบริการศูนย์หัวใจ และ รายได้อื่นๆ ที่เพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นถึง 30.28% ซึ่งเป็นผลมาจากการลงทุนในโรงพยาบาลนครแม่สอด อินเตอร์เนชั่นแนล และ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้อัตรากำไรสุทธิปรับตัวดีขึ้น

ด้วยผลประกอบการที่แข็งแกร่งประกอบกับความมุ่งมั่นของบริษัทฯในการพัฒนาคุณภาพบริการและแสวงหาโอกาสในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้แนวโน้มรายได้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและทิศทางของกำไรยังคงอยู่ในแนวโน้มขาขึ้น