BRRGIF เตรียมจ่ายปันผล 0.13058 บาท และเงินลดทุน 0.14 บาท วันที่ 11 ก.ย. นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday August 16, 2024 08:52 —ThaiPR.net

นายพรชลิต พลอยกระจ่าง กรรมการผู้จัดการ Head of Real Estate & Infrastructure Investment บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด หรือ BBLAM เปิดเผยว่า กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานโรงไฟฟ้ากลุ่มน้ำตาลบุรีรัมย์ (BRRGIF) เตรียมจ่ายเงินปันผลครั้งที่ 20 จากผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 เมษายน ? 30 มิถุนายน 2567 ในอัตราหน่วยลงทุนละ 0.13058 บาท รวมทั้งจ่ายเงินลดทุนจดทะเบียนครั้งที่ 17 หน่วยละ 0.14 บาท โดยการลดมูลค่าที่ตราไว้ จากหน่วยละ 6.49 บาท เหลือหน่วยละ 6.35 บาท กำหนดวันปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหน่วยลงทุน เพื่อกำหนดสิทธิในการรับเงินปันผลและเงินลดทุน วันที่ 28 สิงหาคม 2567 และกำหนดจ่ายเงินปันผลและเงินลดทุนให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุน วันที่ 11 กันยายน 2567

เมื่อนับรวมตั้งแต่จัดตั้งกองทุนจนถึงการประกาศจ่ายเงินปันผลครั้งที่ 20 นี้ กองทุน BRRGIF จ่ายเงินปันผลแล้วรวมเป็นเงิน 2.49846 บาท และจ่ายเงินลดทุนมาแล้ว รวม 17 ครั้ง คิดเป็นเงินรวม 3.95 บาท

สำหรับผลการดำเนินงานในไตรมาสที่2 ปี 2567 นั้น กองทุน BRRGIF มีรายได้จากเงินลงทุนในสัญญาโอนสิทธิรายได้สุทธิฯ (NRTA) 32.42 ล้านบาท ลดลง 6.26%จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากมูลค่าเงินลงทุนในสัญญาโอนสิทธิรายได้สุทธิฯ ลดลงจากการทยอยได้รับเงินลงทุนคืน และลดลง 2.23% จากไตรมาสก่อน อย่างไรก็ดี รายได้รวมสำหรับไตรมาส 2 ปี 2567 เท่ากับ 32.74 ล้านบาท ลดลง 5.82% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน และลดลง 3.71% จากไตรมาสก่อน โดยประกอบด้วย รายได้จากเงินลงทุนใน NRTA 32.42 ล้านบาท และดอกเบี้ยรับ 0.32 ล้านบาท

ทั้งนี้ ในไตรมาส 2 ปี 2567 กองทุนมีสินทรัพย์สุทธิจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้น 45.70 ล้านบาท ลดลง 37.39% เมื่อเทียบกับ ไตรมาสเดียวกันของปีก่อน แต่เพิ่มขึ้น 626.49% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน (เนื่องจากกองทุนบันทึกผลขาดทุนจากการเปลี่ยนแปลงกระแสเงินสดตาม NRTA ซึ่งเกิดจากกระแสเงินสดตาม NRTA ไม่เป็นไปตามประมาณการ แต่บันทึกผลกำไรจากการวัดมูลค่ายุติธรรมของเงินลงทุน ซึ่งเกิดจากการปรับลดอัตราคิดลดที่ใช้ในการประเมินมูลค่ายุติธรรมของเงินลงทุน

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจ ลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต