AMR โชว์ศักยภาพทางธุรกิจมุ่งสู่ความยั่งยืน ในงาน Sustain Asia Week 2024

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday August 20, 2024 17:36 —ThaiPR.net

นายณัฏฐชัย ศิริโก (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายพฤทธิพงษ์ ธาราพิมาณ (ที่ 2 จากซ้าย) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอเอ็มอาร์ เอเซีย จำกัด (มหาชน) หรือ AMR นำทัพจัดทีมร่วมโชว์ศักยภาพทางธุรกิจมุ่งสู่ความยั่งยืน ในงาน Sustain Asia Week 2024 หนุนไทยเดินหน้าสู่เป้าหมาย Net Zero เพื่อเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานอย่างยั่งยืน โดย AMR ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นต่างๆ ของบริษัทฯ และกลุ่มบริษัทในเครือไปจัดแสดง โดยเน้นหลักนวัตกรรมและโซลูชั่นสำหรับการจัดการพลังงานเพื่อความยั่งยืนอย่างแท้จริง อาทิ โครงการ Green Project กับโครงการรีไซเคิลขยะจากชุมชน โดยนำขยะพลาสติกที่คัดแยกแล้วมา รีไซเคิล เพื่อทำเป็นเชื้อเพลิงขยะ (RDF) สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมและโรงไฟฟ้าจากขยะ รวมถึงการแปรสภาพขยะที่เป็นเศษอาหารและพืชมาทำเป็นปุ๋ย ซึ่งกระบวนการดังกล่าวสามารถช่วยลดคาร์บอนเครดิต (Carbon Credit Deduction) ได้ถึง 26 เท่า ลดปริมาณฝังกลบขยะให้เหลือไม่เกิน 15% รวมถึงช่วยลดจำนวนพลาสติกที่ใช้เวลาในการย่อยสลายนาน อันก่อให้เกิดปัญหาไมโครพลาสติกในสิ่งแวดล้อมได้ โดยภายในงานมีผู้ประกอบการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาเยี่ยมชม พร้อมกับแสดงความสนใจในผลิตภัณฑ์ และขอความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานสะอาดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม กับทาง AMR จำนวนมาก สำหรับงานดังกล่าวจัดขึ้น ณ ไบเทคบางนา กรุงเทพฯ