ไทยพีบีเอส ถือฤกษ์ดี จัดพิธีบวงสรวงละคร 2 เรื่องใหม่ “อาชญาโกง” และ “สังข์ทอง ไม้พลอง ทองใบ กับการตายของคุณพระ” พร้อมกองทัพนักแสดงคับคั่ง เสริมความปังก่อนลงจอ

ข่าวบันเทิง Wednesday August 21, 2024 08:20 —ThaiPR.net

องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส ร่วมกับ บริษัท ทรีสตูดิโอ จำกัด และ บริษัท จีโม ฟิล์ม จำกัด โดย รศ. ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย นำทีมผู้บริหาร ส.ส.ท. และเหล่านักแสดงกว่า 20 ชีวิต จากละครทั้ง 2 เรื่อง ?อาชญาโกง? และ ?สังข์ทอง ไม้พลอง ทองใบ กับการตายของคุณพระ? ถือฤกษ์งามยามดี จัดพิธีบวงสรวง เวลา 09.09 น. วันอังคารที่ 20 สิงหาคม 2567 ณ ศาลพระพรหม ไทยพีบีเอส (Thai PBS)

เริ่มต้นด้วยละคร ?อาชญาโกง? บทประพันธ์และบทโทรทัศน์โดย 3 STUDIO กำกับการแสดงโดย               เปลว ศิริสุวรรณ ว่าด้วยเรื่องของการตามหาเบื้องหลังความจริงของการฉ้อโกงเงินมหาศาลที่มีจุดเชื่อมโยงระหว่างบริษัทอสังหาริมทรัพย์กับสถานปฏิบัติธรรม นำทีมสืบเสาะ ค้นเบาะแส โดย หลิว พนักงานฝึกหัดในบริษัทอสังหาริมทรัพย์ ราเชน หัวหน้าของหลิว และ เณรธรรม เณรวัดป่าพลัดถิ่นที่ต้องมาจำวัดที่วัดใหญ่เป็นการชั่วคราว นำแสดงโดย ไต้ฝุ่น ? กนกฉัตร มรรยาทอ่อน, แพรว ? แพรวพรรณรายณ์ ศันสนะพิทยากร, ชลัฏ ณ สงขลา, บุญส่ง นาคภู่ และ ธรรศธรณ์  ฤทธิเดช ติดตามรับชมจุดจบของเกมโกงนี้ที่ ?อาชญาโกง? ทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เริ่มออกอากาศตอนแรกวันศุกร์ที่ 13 กันยายน 2567 ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

ปิดท้ายด้วยละครเรื่อง ?สังข์ทอง ไม้พลอง ทองใบ กับการตายของคุณพระ? บทประพันธ์และบทโทรทัศน์ โดย สกล วงษ์สินธุ์วิเสส, ภัทรวลัย วงษ์สินธุ์วิเสส, ฤทธิไกร กาญจนวิภู และ รีย์ฉาย แก้วเศษ เป็นละครคอมเมดี้ ย้อนยุค ในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น ว่าด้วยเรื่องราวของสามเพื่อนรัก สังข์ทอง ไม้พลอง ทองใบ ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในเหตุฆาตกรรม คุณพระบำเรอกรุง พวกเขาจึงต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้ว่า พวกเขาไม่ใช่ฆาตกร นำแสดงโดย เฟียต ? ภัชทา จันทร์เงิน, ปอนด์ ? พลวิชญ์ เกตุประภากร, เจฟ ? ญาณกวี บุษราคัมวดี, ปุยเมฆ ? นภสร วีระยุทธวิไล และ กุ๊กไก่ ? ภาวดี คุ้มโชคไพศาล พร้อมด้วยนักแสดงอีกมากมาย

ร่วมเป็นกำลังใจให้กับนักแสดงทุกคน และติดตามรับชมละครเรื่องใหม่ไทยพีบีเอสทั้งหมดได้ เร็ว ๆ นี้           ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และทางแอพลิเคชัน VIPA หรือทางเว็บไซต์ www.vipa.me