กลุ่มบริษัทเดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมกับภาคีภาครัฐ เอกชน เชิญประชาชน ร่วมฉลองชัยคณะนักกีฬาโอลิมปิก เกมส์ ปารีส 2024

ข่าวกีฬา Thursday August 22, 2024 16:44 —ThaiPR.net

กลุ่มบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป โดย เดอะมอลล์ เอ็ม ดิสทริค สยามพารากอนรีเทล บางกอกมอลล์ ภาคีภาครัฐ และภาคีภาคเอกชน จัดงาน ?LET? S  CELEBRATE THAI  HEROES? ฉลองชัยต้อนรับฮีโร่นักกีฬาไทย จัดขบวนต้อนรับ พร้อมมอบรางวัลเพื่อขวัญและกำลังใจให้นักกีฬา ที่ได้รับเหรียญรางวัลและนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิก 2024 ในวันที่ 27 สิงหาคม นี้  โดยขบวนเริ่มเคลื่อน จากอาคารยูโอบี พลาซ่า ถนนสุขุมวิท เวลา 15.30 น. มุ่งหน้าศูนย์การค้า เอ็มสเฟียร์

จากความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ของฮีโร่นักกีฬาไทย  ในการแข่งขันโอลิมปิก เกมส์ ปารีส 2024 ณ ประเทศฝรั่งเศส โดยนักกีฬาไทยสามารถคว้าเหรียญโอลิมปิกได้ถึง 6 เหรียญ จาก 4 ประเภทกีฬา ได้แก่ เทควันโด  แบดมินตัน  ยกน้ำหนัก  และมวยสากล   นำมาซึ่งความภาคภูมิใจ ชื่อเสียงแก่ประเทศไทย  กลุ่มบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป โดย ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ เอ็ม ดิสทริค (เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ เอ็มสเฟียร์) สยามพารากอนรีเทล และบางกอกมอลล์  ผนึกกำลังภาคีภาครัฐ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดให้มีพิธีฉลองความสำเร็จแก่ฮีโร่นักกีฬาไทย  ?LET? S CELEBRATE THAI  HEROES? เพื่อแสดงความยินดีและมอบเงินรางวัล ให้แก่คณะฮีโร่นักกีฬาที่เข้าแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ด้วยตระหนักถึงความทุ่มเทและความพยายามของคณะนักกีฬาไทย  โดยจัดขบวนพาเหรดให้ชาวสุขุมวิท ได้ร่วมแสดงความยินดีกับคณะนักกีฬาทั้ง 51 ท่าน เคลื่อนขบวนจากหน้าอาคารยูโอบี พลาซ่า เวลา 15.30 น. มายัง  ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์  ซึ่งจัดให้มีพิธีมอบรางวัล ณ สเฟียร์ฮอลล์ ชั้น 5 ซึ่งในขบวนพาเหรด นอกเหนือจากคณะนักกีฬา ยังมีคณะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ นำโดย  โอปอล - สุชาตา ช่วงศรี มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2024 พร้อมรองชนะเลิศอันดับ 1 ซูริ - สุริศา ซูซานน่า    เรโนล รวมถึงนางสาวไทยปี 2567  ดินสอสี - พนิดา เขื่อนจินดา ที่มาร่วมในขบวนต้อนรับคณะนักกีฬา

สำหรับขบวนนักกีฬา ในวันดังกล่าว จะเริ่มด้วย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเหรียญทองเทควันโด ที่มาพร้อมโค้ชเช , "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักกีฬาเหรียญเงินแบดมินตัน, "ฟ่าง" ธีรพงศ์ ศิลาชัย, "เวฟ" วีรพล วิชุมา นักกีฬาเหรียญเงินยกน้ำหนัก, "บี" จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง นักกีฬาเหรียญทองแดงมวยสากล และ "ออย" สุรจนา คำเบ้า นักกีฬาเหรียญทองแดงยกน้ำหนัก ตามลำดับ ตามมาด้วยรถ Hop Bus ที่นำคณะนักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เกมส์ ปารีส 2024  โดยบริเวณหน้าศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ จะจัดให้มีการจัดเตรียมการต้อนรับ โดยมีกิจกรรมการสาธิตกีฬาเทควันโด จากสมาคม  เทควันโดแห่งประเทศไทย อีกด้วย

สำหรับประชาชนที่สนใจร่วมต้อนรับนักกีฬาไทย สามารถร่วมกิจกรรมตลอดเส้นทางถนนสุขุมวิท ตั้งแต่หน้าอาคารยูโอบี พลาซ่า ถึง บริเวณศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ โดยเริ่มขบวนตั้งเวลา15.30 เป็นต้นไป