“เพนเทล” มอบรางวัลเยาวชนไทยคนเก่งคว้ารางวัลจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมจัดแสดงผลงานใน “นิทรรศการศิลปะเด็กนานาชาติ ครั้งที่ 54”

ข่าวทั่วไป Friday August 23, 2024 09:02 —ThaiPR.net

บริษัท เพนเทล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องเขียนชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ร่วมส่งเสริมศิลปะเยาวชนไทย จัดงาน ?นิทรรศการศิลปะเด็กนานาชาติ ครั้งที่ 54? ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 54 โดยรวบรวมผลงานภาพวาดของเยาวชนไทยคนเก่ง พร้อมมอบรางวัลแก่ผู้ชนะในประเภทต่างๆ จากโครงการประกวดศิลปะนานาชาติ ครั้งที่ 54 (54th International Children?s Art Exhibition) ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเยาวชนไทยสามารถคว้ารางวัลมาได้ถึง 101 รางวัล  รวมถึงรางวัลสูงสุดแห่งปี Japanese Foreign Minister?s Award จากการประกวด 35 ประเทศทั่วโลก รวมผลงานกว่า 37,517 ชิ้น

โดยปีนี้เยาวชนไทยให้ความสนใจส่งภาพเข้าร่วมประกวดกว่า 2,090 ภาพ จากทั่วประเทศ ซึ่งแบ่งเป็นรางวัลต่างๆ ดังนี้ รางวัลสูงสุดจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ประเทศญี่ปุ่น (Japanese Foreign Minister?s Award) 1 รางวัล, รางวัลเหรียญทองยอดเยี่ยม (Supreme Gold Award) 4 รางวัล, รางวัลเหรียญทอง (Gold Award) 14 รางวัล, รางวัลเหรียญเงิน (Silver Award) 19รางวัล, รางวัลเหรียญทองแดง (Bronze Award) 25 รางวัล และรางวัลชมเชย (Pentel Award) 38 รางวัล โดยมีพิธีมอบรางวัลจากการแข่งขันประกวดวาดภาพดังกล่าวในวันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2567 ณ เวลา 13.00 น.ณ ลานกิจกรรมชั้น M ศูนย์การค้าเกทเวย์ เอกมัย

ร่วมเปิดโลกแห่งจินตนาการไปพร้อมกับผลงานศิลปะของเยาวชนไทยคนเก่งได้ ระหว่างวันที่ 27 สิงหาคม - 8 กันยายน 2567 ณ ชั้น 4 หอศิลปะและวัฒนธรรมกรุงเทพ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม สอบถามเพิ่มเติม Facebook : Pentel (Thailand) หรือโทร. 02-261-8285