จบสวย!! Thailand Wellness & Healthcare Expo 2024 ยอดคนชมงานกว่า 15,892 ราย เครื่องมือแพทย์ สินค้าสมุนไพร-สุขภาพ คลินิก สปา ครองความนิยม เงินสะพัดพุ่ง 227 ลบ.

ข่าวทั่วไป Friday August 23, 2024 14:07 —ThaiPR.net

ปิดฉากอย่างสวยงามสำหรับงาน Thailand Wellness & Healthcare Expo 2024  ที่จัดระหว่างวันที่ 16-18 สิงหาคม 2567 ฮอลล์ 99 ไบเทค ที่ผ่านมา นับเป็นเวทีแรกของการจัดงานโดยบริษัท กิจการร่วมค้า พีเอ็มจี-ไทยพัฒนา จำกัด ที่ประสบความสำเร็จสมความตั้งใจ กับการยกทัพสินค้า บริการ นวัตกรรมสุขภาพ เวลเนส สปา และท่องเที่ยวครบวงจร กว่า 170 แบรนด์มาจัดโปรโมชั่นลดราคาพิเศษ มียอดผู้สนใจเข้าร่วมชมงานตลอดทั้งสามวันกว่า 15,892 ราย เครื่องมือแพทย์  คลินิกแพทย์แผนไทย  สินค้าสุขภาพความงาม และอาหารเสริมครองอันดับความนิยม  เจรจาจับคู่ธุรกิจสุดพีค 167 คู่ หนุนเงินสะพัดในงานพุ่งทะยานกว่า 227 ล้านบาท

ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.นายแพทย์สมอาจ วงศ์ขมทอง ประธาน บริษัท กิจการร่วมค้า พีเอ็มจี-ไทยพัฒนา จำกัด กล่าวถึงความสำเร็จของการจัดงานครั้งนี้ว่า "การจัดงาน Thailand Wellness & Healthcare Expo 2024 ที่ผ่านมาถือเป็นการจัดงานครั้งแรกของ กิจการร่วมค้า พีเอ็มจี-ไทยพัฒนา ซึ่งได้ผลตอบรับดีเกินความคาดหมาย ด้วยความร่วมมือจากพันธมิตรหลายภาคส่วน ได้แก่ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมการค้าต่างประเทศ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย บริษัท ไบโอแอคทีฟ จำกัด และเครือสหพัฒน์ ที่ได้ผนึกแนวร่วมเปิดเวทีสร้างโอกาสในการแสดงศักยภาพธุรกิจสุขภาพ เวลเนส สปา คลินิก และท่องเที่ยว รวมกว่า 170 แบรนด์ เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการบริการด้านสุขภาพและการแพทย์ของโลก รวมทั้งสร้างความตระหนักรู้ในการดูแลสุขภาพแก่ประชาชนทั่วไป โดยงานนี้มีผู้สนใจเรื่องเทรนด์สุขภาพและเวลเนสหลั่งไหลเข้าร่วมงานรวมกว่า 15,892 ราย

ด้านนางสาวณรินณ์ทิพ วิริยะบัณฑิตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กิจการร่วมค้า พีเอ็มจี-ไทยพัฒนา จำกัด กล่าวสรุปการจัดงาน Thailand Wellness & Healthcare Expo 2024 ว่า "ภาพรวมการจัดงานครั้งนี้เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จตามความมุ่งหมาย โดยธุรกิจที่ครองความนิยมสูงสุดในงาน ได้แก่ เครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ QR HEALING-ASIA , เมตตา เมดเทค คลินิกและสปา ได้แก่ แพทย์แผนไทย-ไทยสัปปายะ สมาคมสปาสมุย สินค้าและบริการสุขภาพ ได้แก่ พื้นรองเท้าเพื่อสุขภาพ- ฟิกซี่ ฟีท Saha Group Healthcare and Wellness โดยเครือสหพัฒน์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร M Herb เตียงนวดสปา- โปรซอร์ซ สมุนไพรบ้านพระอาทิตย์ ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย ได้แก่ Aestheta และ 120 Wellness Villa Clinic ที่สำคัญในงานนี้ยังเสิร์ฟแหล่งเงินทุนสำหรับผู้ต้องการลงทุนในธุรกิจสุขภาพ หรือต้องการขยายต่อยอดธุรกิจ โดยยอดการขอสินเชื่อจากธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทยมีมูลค่ารวมถึง223 ล้านบาท ทำให้ยอดเงินสะพัดในงานทะยานถึง 227 ล้านบาท"

อีกหนึ่งไฮไลท์ในงานที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม คือ กิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ ภายในงานมีผู้ค้ารายใหญ่ทั้งในและต่างประเทศสนใจเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก อาทิ บริษัท เอเจ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (Alibaba), AVIOR ASIA ประเทศเวียดนาม, บริษัท มอลล์ (ไทยแลนด์) จำกัด และ บริษัท พีระมาศ กรุ๊ป จำกัด จากตะวันออกกลาง และแอฟริกา, บริษัท แคสวาไทย อินเตอร์ คอมเมอร์เชียล จากบาเรนห์, Wei thi guo บริษัท ดิจิลิ้งก์ (ประเทศไทย) จำกัด จากประเทศจีน, กลุ่มนักธุรกิจจากประเทศอินเดีย โดยกงสุลใหญ่เมืองมุมไบ และ KAZAKH THAI ALLIANCE ให้บริการและคำแนะนำสินค้า และบริการทางการแพทย์ไปยังประเทศคาซัคสถาน โดยงานนี้สามารถเจรจาจับคู่ธุรกิจได้มากถึง 167 คู่ ธุรกิจที่ได้รับความสนใจมากที่สุด คือธุรกิจสปา ผลิตภัณฑ์ความงาม ธุรกิจอาหารสุขภาพ คลินิกสุขภาพ และ ธุรกิจ Skin Care ส่วนผู้ประกอบการที่มาจับคู่ธุรกิจต้องการหาคู่ค้าต่างประเทศมากที่สุด รองลงมาคือต้องการช่องทางแพลตฟอร์ม E-commerce เนื่องจากเป็นช่องทางหนึ่งที่สามารถเพิ่มช่องทางการขายสินค้าสู่ตลาดต่างประเทศ

"ผลตอบรับจากการจัดงานในครั้งนี้ เป็นบทพิสูจน์ว่าคนไทยให้ความสนใจในเรื่องเทรนด์สุขภาพเป็นจำนวนมาก ด้วยประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย ทำให้หลายคนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น นอกจากนี้ในงานยังมีชาวต่างชาติจากหลายประเทศให้ความสนใจในธุรกิจสุขภาพและเวลเนสเข้าร่วมงานอย่างคับคั่งรวม 354 ราย จาก 35 ประเทศ เรียงลำดับดังนี้ จีน ญี่ปุ่น อินเดีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ฟินแลนด์ พม่า และสหรัฐอเมริกา สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของการจัดงาน Thailand Wellness & Healthcare Expo 2024 ที่ต้องการเป็นเวทีแสดงศักยภาพธุรกิจสุขภาพความงาม เวลเนส สปา และท่องเที่ยวแบบครบวงจร เพื่อกระตุ้นให้คนไทยมีสุขภาพดีแบบองค์รวม รวมทั้งยังเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองที่สนับสนุนนโยบายรัฐบาลในการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการบริการสุขภาพและการแพทย์ระดับโลกต่อไป"นางสาวณรินณ์ทิพ กล่าวทิ้งท้าย

พบกันอีกครั้งกับงาน Thailand Wellness & Healthcare Expo 2025 ช่องทางติดต่อ Facebook : Thailand Wellness & Healthcare Expo, Line : https://lin.ee/OK6TAjT