เมอร์เซเดส-เบนซ์ เติมพอร์ตอีวีเพิ่ม 2 รุ่น "The new EQE Sedan" และ "The new EQS SUV" พร้อมจัดงาน "StarFest Defining Electric" ชวนลูกค้าสัมผัสยนตรกรรมทุกรุ่น 24-25 สิงหาคมนี้

ข่าวยานยนต์ Monday August 26, 2024 10:53 —ThaiPR.net

• เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์มอีวีเจเนเรชันใหม่ในปี 2025 เป็นต้นไป: แพลตฟอร์มรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% "MB.EA" สำหรับรถขนาดกลาง "AMG.EA" สำหรับรถสมรรถนะสูง และ "VAN.EA" สำหรับรถเชิงพาณิชย์ ส่วนรถอีวีขนาดใหญ่อย่าง EQE และ EQS จะใช้แพลตฟอร์ม "EVA2"
  • เติมพอร์ตอีวีทั้งรุ่นนำเข้าและรุ่นประกอบในประเทศ: เปิดตัวซีดานไฟฟ้า "EQE 300" รุ่นนำเข้าจากเยอรมนี และ "EQS 450 4MATIC SUV AMG Dynamic" เอสยูวีระดับ Top-End Luxury ที่นำเสนอรุ่นประกอบในประเทศเป็นรุ่นที่ 2 ต่อจาก EQS 500 4MATIC AMG Premium
  • ปักหลักโรงงานผลิตในระยะยาว: ต่อสัญญาธนบุรีประกอบรถยนต์เพิ่มอีก 10 ปี รับแผนการขยายไลน์ผลิตรถยนต์รุ่นประกอบในประเทศ ดึงนวัตกรรมระดับโลกเข้ามาเสริมศักยภาพบุคลากรชาวไทย
  • อีเวนต์ครั้งใหญ่สำหรับคนอีวี "StarFest Defining Electric": ชวนลูกค้าสัมผัสยนตรกรรมทุกรุ่นและพูดคุยกับ "คุณอู๋ Spin9" "คุณซู่ชิง จิตต์สุภา" "คุณหลาม ล้ำหน้าโชว์" และ "คุณซี ฉัตรปวีณ์
  • แคมเปญ "Worry Free": รับข้อเสนอสุดพิเศษจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ สำหรับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% กับแพ็คเกจข้อเสนอทางการเงิน ประกันชั้น 1 และโปรแกรม MBSP

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำการเป็นผู้บุกเบิกรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ในตลาดลักชัวรี่ เดินหน้าเปิดตัวอีวี 2 รุ่นล่าสุด ได้แก่ "EQE 300" รถซีดานไฟฟ้าที่เข้ามาเติมไลน์อัพของ EQE ให้ครบทั้งตัวถังแบบซีดานและเอสยูวี รวมถึงรุ่นสมรรถนะสูงจาก Mercedes-AMG พร้อมด้วย "EQS 450 4MATIC SUV AMG Dynamic" เอสยูวี Full-Size Luxury 7 ที่นั่ง ที่เข้ามาสานต่อแผนประกอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% เป็นรุ่นที่ 2 ต่อจาก EQS 500 4MATIC AMG Premium ซึ่งผลิตจากแพลตฟอร์ม EVA2 (Electric Vehicle Architecture) ที่พัฒนาเพื่อรถอีวีโดยเฉพาะ พร้อมเผยวิสัยทัศน์ในระดับโลก
และแผนการพัฒนายนตรกรรมแห่งอนาคต ประเดิมจัดงาน "StarFest Defining Electric" ให้ลูกค้าชาวไทยได้เข้ามาสัมผัสพร้อมทดลองขับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% และรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด รวมกว่า 13 รุ่น ตั้งแต่วันที่ 24 - 25 สิงหาคม 2567 ณ อันฟอร์แมต สตูดิโอ (Unformat Studio)

มร. มาร์ทิน ชเวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "เมอร์เซเดส-เบนซ์ ในระดับโลก มีรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ครอบคลุมทุกเซกเมนต์ ตั้งแต่ระดับ Entry Luxury จนไปถึง Top-End Luxury รวมไปถึงยนตรกรรมจากแบรนด์ Mercedes-AMG และ Mercedes-Maybach นอกจากนี้ยังมีแผนในการพัฒนาแพลตฟอร์มใหม่สำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ในเจเนเรชั่นถัดไป และลงทุนสร้าง "eCampus" ศูนย์พัฒนาเซลส์แบตเตอรี่สมรรถนะสูงที่เมืองสตุทท์การ์ดต ประเทศเยอรมนี เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในด้านคุณภาพและเทคโนโลยีของแบตเตอรี่ และนำมาใช้ในกระบวนการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ในอนาคต

สำหรับในประเทศไทย เมอร์เซเดส-เบนซ์ ถือเป็นแบรนด์ลักชัวรี่แบรนด์แรกที่ประกอบแบตเตอรี่รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% และเป็นประเทศแรกนอกเยอรมนีที่สามารถประกอบรถอีวีระดับแฟล็กชิพอย่าง "EQS 500 4MATIC" พร้อมเปิดตัวเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา โดยหลังจากนั้นได้มีการนำเข้าและเปิดตัวอีกหลายรุ่น อาทิ "EQB 250" "EQE 350 4MATIC SUV" "Mercedes-AMG EQE 53 4MATIC+" "EQS 450+" จนมาถึง 2 รุ่นล่าสุดอย่าง "EQE 300" และ "EQS 450 4MATIC SUV AMG Dynamic" และในอนาคต เราได้เตรียมแผนเปิดตัวโมเดลอื่นๆ ทั้งรุ่นที่ประกอบในประเทศผ่านโรงงานธนบุรีประกอบรถยนต์และรุ่นนำเข้าทั้งคัน เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย ทั้งนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์และตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง"

EQE 300 และ EQS 450 4MATIC SUV AMG Dynamic จะมาพร้อมการรับประกันแบตเตอรี่ที่ครอบคลุมการใช้งานตลอดระยะเวลา 10 ปี หรือไม่เกิน 250,000 กิโลเมตร* รวมถึงแพ็คเกจ "Worry Free"กับข้อเสนอที่มอบให้กับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

• ดาวน์ทุกรุ่น 990,000 บาท และสำหรับรุ่น EQE 300 ผ่อนเริ่มต้น 39,000 บาท*
  • ฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง (Mercedes-Benz Protection) ตลอด 3 ปี*
  • ฟรี ค่าบำรุงรักษาตามระยะทาง และระยะเวลารับประกันคุณภาพรถยนต์ (MBSP Easy Care & Extra Guarantee ) ตลอด 5 ปี*
  • ฟรี ค่าบริการชาร์จพลังงานไฟฟ้าแบบ DC ไม่จำกัดจำนวนครั้ง (Unlimited DC Charging) เป็นระยะเวลา 1 ปี ผ่านสถานีอัดประจุไฟฟ้าที่กำหนดไว้ของผู้ให้บริการ "SHARGE"*

*เงื่อนไขให้เป็นไปตามที่บริษัทฯ และตัวแทนจำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการกำหนด

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์รุ่นต่าง ๆ ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้ที่ www.mercedes-benz.co.th หรือที่ศูนย์บริการเมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการทุกสาขาทั่วประเทศ หรือติดตามข่าวสารอัพเดทผ่านทาง Facebook: Mercedes-Benz Thailand IG: @MercedesBenzThailand และ LINE: @mercedesbenzth