โครงการ "ส่งขยะกลับบ้าน" โดยกลุ่มบริษัท "เบตเตอร์ กรุ๊ป" รับมอบชุดยูนิฟอร์มเก่า จากกลุ่มบริษัทชาญอิสสระ ลดปริมาณขยะ สร้างพลังงานทดแทน

ข่าวทั่วไป Tuesday August 27, 2024 10:38 —ThaiPR.net

โครงการ

คุณชัยพฤกษ์ ทองเปี่ยม (กลางขวา) ผู้จัดการศูนย์พลังงานทดแทน บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) รับมอบชุดยูนิฟอร์มเก่าและเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้ว จากคุณดิฐวัฒน์ อิสสระ (กลางซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ภายใต้โครงการ "POWER OF UNIFORM" โดยส่งมอบชุดยูนิฟอร์มและเสื้อผ้าเก่าจำนวน 1,290 ชิ้น น้ำหนักรวม 387 กิโลกรัม จากพนักงานในองค์กร เข้าโครงการ "ส่งขยะกลับบ้าน" เพื่อเข้าสู่กระบวนการแปรรูปไปเป็นพลังงานทดแทนในการผลิตกระแสไฟฟ้า ด้วยการลดปริมาณขยะ เปลี่ยนเป็นพลังงานทดแทน

สำหรับชุดยูนิฟอร์มและเสื้อผ้าเก่ารับมอบในครั้งนี้มีประมาณ 1,290 ชิ้น หรือน้ำหนักรวม 387 กิโลกรัม ช่วยลดปริมาณขยะเข้าสู่การฝังกลบ และลดการเกิดก๊าซเรือนกระจกได้ 0. 0105 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า (tCO2eq) ทั้งนี้ โครงการ "ส่งขยะกลับบ้าน" ได้ดำเนินโครงการฯ มาอย่างต่อเนื่อง ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากพันธมิตรทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน เข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยลดปริมาณขยะตั้งแต่ต้นทาง เพื่อนำไปกำจัดอย่างถูกวิธี เป็นการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมนำไปสร้างประโยชน์ใหม่ กลับคืนสู่สังคมอย่างยั่งยืน ตามหลัก ESG (Environment, Social, และ Governance)