บมจ. เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) มอบเครื่องยับยั้งเชื้อโรค UV-C สนับสนุนหน่วยงานสาธารณสุขและสถานศึกษา

ข่าวทั่วไป Tuesday August 27, 2024 10:47 —ThaiPR.net

บมจ. เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) ผู้นำเข้าและจำหน่ายสินค้าไอทีชั้นนำของประเทศไทย ได้มอบเครื่องยับยั้งเชื้อโรคแบบรถเข็น ชนิดแขนคู่ รุ่นมีเซ็นเซอร์ (UV-C) จาก Signify ให้แก่โรงพยาบาล ศูนย์อนามัย มูลนิธิ และโรงเรียนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 154 แห่ง รวมเป็น 774 เครื่อง มีมูลค่าทั้งสิ้น 8,967,821.71 บาท (แปดล้านเก้าแสนหกหมื่นเจ็ดพันแปดร้อยยี่สิบเอ็ดบาทเจ็ดสิบเอ็ดสตางค์) เพื่อเป็นการสนับสนุนหน่วยงานสาธารณสุขและสถานศึกษาในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ

เครื่องยับยั้งเชื้อโรค UV-C ที่มอบให้ในครั้งนี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคบนพื้นผิวต่าง ๆ ด้วยประสิทธิภาพของหลอด UV-C จาก Signify ช่วยลดปริมาณเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 บนพื้นผิวได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสมสำหรับการใช้งานในพื้นที่สาธารณะ เช่น โต๊ะทำงาน อุปกรณ์ต่างๆ และพื้นผิวสัมผัสอื่นๆ

การดำเนินการดังกล่าวสอดคล้องกับพันธกิจของบริษัทฯ ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์สังคมที่ดีขึ้น โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของบุคลากรทางการแพทย์และนักเรียน ส่งเสริมสุขภาวะของทุกภาคส่วนต่อไป