SCL ลงนาม วิทยาลัยเทคโนโลยีปทุมธานี มุ่งสร้างบุคลากรคุณภาพ สู่อุตสาหกรรมอะไหล่และยานยนต์

ข่าวทั่วไป Thursday August 29, 2024 08:41 —ThaiPR.net

นายสกล ตั้งก่อสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอส.ซี.แอล.มอเตอร์ พาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ SCL ผู้จัดจำหน่ายชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์รายใหญ่ของประเทศ ให้ความสำคัญกับการมอบโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชนไทย พร้อมมุ่งสนับสนุนการสร้างงาน สร้างอาชีพ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อการจัดการศึกษาด้านอาชีวศึกษา ร่วมกับ นายจตุรงค์ เพชรสงคราม ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีปทุมธานี สะท้อนเจตนารมณ์ร่วมกันในการจัดการอาชีวศึกษาและฝึกอบรมวิชาชีพเพื่อผลิตบุคลากรในระดับช่างฝีมือ ช่างเทคนิค และนักเทคโนโลยี โดยมุ่งเน้นให้ผู้เรียนได้รับความรู้ ทักษะและประสบการณ์จริงจากสถานประกอบการ ทั้งในสาขาวิชาช่างยนต์ สาขาวิชาช่างไฟฟ้า สาขาวิชาการตลาด สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ สาขาวิชาการบัญชีและสาขาวิชาการจัดการ

โดย SCL เป็นผู้นำธุรกิจจัดจำหน่ายชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์รายใหญ่ของประเทศ ครอบคลุมผลิตภัณฑ์อะไหล่มากกว่า 170,000 รายการ ตอบโจทย์ภาพรวมอุตสาหกรรมรถยนต์และรถสะสมในประเทศ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรากฐานการเติบโตของเศรษฐกิจไทย รวมทั้ง นับเป็นการสนับสนุนการศึกษาแก่วิทยาลัยในจังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นพื้นที่ของศูนย์กระจายสินค้าอะไหล่รถยนต์ของบริษัทฯ ได้มีโอกาสในการเติบโตหลังจบการศึกษา และเป็นส่วนหนึ่งในบุคลากรที่มีคุณภาพต่อไป