SPU ร่วมสร้างหนังสั้น "กฎหมายน้ำ" ต่อยอดสร้างโอกาส "สหกิจศึกษา"

ข่าวทั่วไป Monday September 2, 2024 13:54 —ThaiPR.net

SPU ร่วมสร้างหนังสั้น

คณะนิเทศศาสตร์ ร่วมกับ คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย อาจารย์ธีระพันธ์ ชนาพรรณ หัวหน้าสาขาวิชาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล, อาจารย์ปรารถนา จิรปสิทธินนท์, อาจารย์เปรมวดี วินิจฉัยกุล อาจารย์ประจำสาขาคอมพิวเตอร์แอนิเมชันและวิชวลเอฟเฟกต์ ให้การต้อนรับ  คุณอรุณี ไทยบัณฑิตย์ คาร์บอน รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท มีเดีย พ้อยท์ กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทด้านสื่อสารมวลชน ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี มีความเชี่ยวชาญในการผลิตรายการ และการจัดงาน Event ให้กับหน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ ในโอกาสที่เป็นผู้แทนจาก สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) จัดการประชุมหารือแนวทางในการประกวดหนังสั้น เพื่อเปิดโอกาสและเชิญชวนให้นักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดภายใต้หัวข้อ "กฎหมายน้ำที่เป็นธรรมเพื่อความยั่งยืน" โดยมี รางวัลทุนการศึกษาให้ร่วมชิงชัยรวมกว่า 200,000 บาท เปิดรับสมัครให้ส่งผลงานได้ถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2567 นี้

นอกจากการหารือในโครงการดังกล่าวแล้ว ทางบริษัท มีเดีย พ้อยท์ กรุ๊ป จำกัด ยังได้เปิดโอกาสให้กับทาง คณะนิเทศศาสตร์ และ คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม สามารถจัดส่งนักศึกษาเข้าร่วม ฝึกงาน "สหกิจศึกษา" กับทางบริษัทเพื่อหาประสบการณ์ ได้เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง ในด้านการตัดต่อ, กราฟฟิก และการจัดงาน Event ในอนาคตอีกด้วย