BSGF จับมือ 13 โรงแรมและศูนย์การค้าเครือดิ เอราวัณ กรุ๊ป ส่งต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมที่ดี บริหารจัดการน้ำมันปรุงอาหารใช้แล้วไปผลิต SAF

ข่าวทั่วไป Tuesday September 3, 2024 14:09 —ThaiPR.net

นายนิพนธ์ เลิศทัศนีย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารโครงการวิศวกรรมและโลจิสติกส์ กลุ่มธุรกิจโรงกลั่นและการค้าน้ำมัน บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในฐานะกรรมการ บริษัท บีเอสจีเอฟ จำกัด (BSGF) พร้อมด้วย นายเซบาสเตียน เฟรเดริก ซาลมอน รองประธานอาวุโส สายปฏิบัติการ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดการน้ำมันปรุงอาหารใช้แล้ว เพื่อนำมาผลิตเป็นน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยานยั่งยืน (SAF) ระหว่าง BSGF และ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป โดยมี นางสาวรุ่งทิพย์ เพ็ญพันธุ์ รองประธาน สายพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร ดิ เอราวัณ กรุ๊ปฯ และนายธนวัฒน์ ลินจงสุบงกช ประธานกรรมการกลุ่มบริษัทธนโชค ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ

ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือนี้ สะท้อนความมุ่งมั่นของทั้งสององค์กรในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ร่วมส่งต่อผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ ร้านอาหารในโรงแรม รีสอร์ตและธุรกิจที่อยู่ภายใต้การบริหารจัดการของ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำนวน 13 แห่งจะดำเนินการบริหารจัดการน้ำมันปรุงอาหารใช้แล้วอย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านโครงการ "ทอดไม่ทิ้ง" และ "ไม่ทอดซ้ำ" โดยจะจำหน่ายให้กับ BSGF เพื่อนำมาเป็นวัตถุดิบสำหรับผลิต SAF โดยร้านอาหารในโรงแรม รีสอร์ตและธุรกิจที่ร่วมโครงการจะได้รับใบประกาศนียบัตรโครงการไม่ทอดซ้ำ ซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคในด้านความปลอดภัยและคุณภาพของอาหาร

โรงแรมและศูนย์การค้าในเครือ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป ที่ร่วมสนับสนุนการบริหารจัดการน้ำมันปรุงอาหารใช้แล้ว 13 แห่ง ประกอบด้วย 1. โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพ 2. โรงแรมเมอร์เคียว ไอบิส กรุงเทพ สยาม 3. โรงแรมเมอร์เคียว พัทยา โอเชี่ยน รีสอร์ท 4. โรงแรมเมอร์เคียว ไอบิส กรุงเทพ สุขุมวิท 24 5. โรงแรมโนโวเทล ไอบิส สไตล์ กรุงเทพ สุขุมวิท 4 6. โรงแรมไอบิส กรุงเทพ สุขุมวิท 4 7. โรงแรมไอบิส กรุงเทพ สาทร 8. โรงแรมไอบิส กรุงเทพ ริเวอร์ไซต์9. โรงแรมไอบิส พัทยา 10.โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา 11. โรงแรมไอบิส ภูเก็ต ป่าตอง 12. โรงแรมคอร์ทยาร์ด โดย แมริออท กรุงเทพ และ 13. ศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค็อก