RICHYปลื้ม! ชำระคืนหุ้นกู้ มูลค่า 478.83 ลบ.ตามนัด! ขยายธุรกิจกลุ่ม Recurring Income เพิ่ม 2 โปรเจค รองรับดีมานด์ เตรียมรับโอนโครงการใหม่ มั่นใจผลงานปี 67 โตกระฉูด

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 3, 2024 15:20 —ThaiPR.net

ผู้ถือหุ้นกู้เฮ! บมจ. ริชี่ เพลซ 2002 (RICHY) ชำระคืนหุ้นกู้ RICHY249A มูลค่า 478.83 ล้านบาท ในวันที่ 3 ก.ย.67 ตามนัด ตอกย้ำสถานะทางการเงินแกร่ง สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน ฟากซีอีโอ "พิชญา ตันโสด" ย้ำจ่ายครบ-ตรงตามเวลาทุกรุ่น พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจกลุ่ม Recurring Income เพิ่ม 2 โปรเจค รองรับดีมานด์ลูกค้า ลุยเปิดบริการคอมมูนิตี้มอลล์เพิ่ม มั่นใจหนุนผลงานปีนี้โตกระฉูด 50%

นางสาวพิชญา ตันโสด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ริชี่ เพลซ 2002 จำกัด (มหาชน) (RICHY) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ดำเนินการชำระคืนหุ้นกู้ชุด RICHY249A มูลค่า 478.83 ล้านบาท ซึ่งครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 3 กันยายน 2567 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สะท้อนถึงความแข็งแกร่งของสถานะทางการเงิน และความสามารถในการบริหารจัดการทางการเงินของบริษัทฯ

สำหรับหุ้นกู้ที่มีการไถ่ถอนในครั้งนี้ เป็นหุ้นกู้มีประกันของบริษัท ริชี่ พลช 2002 จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1/2565 ชุดที่ 2 อัตราดอกเบี้ยคงที่ 7.1% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน เสนอขายผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่ เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ และ 1-2 มีนาคม 2565

"เราได้ดำเนินการชำระคืนหุ้นกู้ชุด RICHY249A ตรงตามกำหนดเวลาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสามารถในการบริหารจัดการทางการเงินที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการรักษาผลประโยชน์ของผู้ถือหุ้นกู้ทุกท่าน โดยความสำเร็จในการไถ่ถอนหุ้นกู้ครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณนักลงทุน ที่ให้ความไว้วางใจ และเชื่อมั่นในความสามารถในการบริหารงานของบริษัทฯ มาโดยตลอด ซึ่งในไตรมาส 4/2567 มีแผนขยายการลงทุนโครงการอสังหาฯ แนวราบอีก 4 โปรเจค รองรับดีมานด์ลูกค้า และเตรียมขยายธุรกิจกลุ่ม Recurring Income เปิดให้บริการธุรกิจห้องเช่าและคอมมูนิตี้มอลล์เพิ่ม ซึ่งจะส่งผลให้มีรายได้จากกลุ่มธุรกิจดังกล่าวเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่ารายได้ปีนี้จะสามารถเติบโต 50% ตามแผนงานที่วางไว้" นางสาวพิชญา กล่าวในที่สุด