BSRC ร่วมแถลงกลยุทธ์กลุ่มบริษัทบางจาก มุ่งเน้น Synergy เพิ่มประสิทธิภาพ เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday September 4, 2024 11:04 —ThaiPR.net

นายบัณฑิต หรรษาไพบูลย์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางจาก ศรีราชา จำกัด (มหาชน) หรือ BSRC ได้ร่วมแถลงกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจกลุ่มบริษัทบางจาก "Bangchak Group Way Forward to 2030" ณ อาคารเอ็มทาวเวอร์ สำนักงานใหญ่บริษัทบางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เมื่อเร็วๆ นี้

นายบัณฑิตกล่าวว่า "วันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบ 1 ปี ที่ BSRC ครบรอบ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทบางจาก ซึ่งเราได้ผนึกกำลังทางธุรกิจ (synergy) ในด้านต่าง ๆ กับกลุ่มบริษัทบางจาก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและใช้ศักยภาพที่มีอยู่ได้อย่างเต็มที่ ทั้งในด้านเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญที่มีการรวมพลังกัน ส่งผลให้การบริการและประสิทธิภาพโดยรวมดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โรงกลั่นศรีราชาสามารถเพิ่มอัตราการกลั่นเป็น 155,000 บาร์เรลต่อวัน ซึ่งเป็นกำลังการกลั่นสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ บริษัทฯ และสถานีบริการได้เปลี่ยนตราสัญลักษณ์เป็นแบรนด์บางจากแล้วเสร็จมากกว่า 600 สถานี มียอดจำหน่ายต่อสถานีเพิ่มขึ้น ซึ่ง BSRC มุ่งมั่นเน้นการเติบโตไปข้างหน้าด้วยการผนึกกำลังในกลุ่มบริษัทบางจากในทุกมิติ พร้อมเสริมสร้างขีดความสามารถทางการแข่งขันใหม่ ๆ เพื่อผลักดันการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต