ORN เปิดตัวทีมบริหาร Mill Hill International School Thailand พร้อมเปิดเทอมแรก ก.ย. 2568

ข่าวทั่วไป Thursday September 5, 2024 17:06 —ThaiPR.net

ORN เปิดตัวทีมบริหาร โรงเรียนนานาชาติ Mill Hill International School Thailand ดันดร.ยุทธชัย ดำรงมณี นั่งตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียน และคุณกันยาณรรค์ รัตนศาสตร์ชาญ ผู้รับใบอนุญาตจัดตั้งโรงเรียน เข้าดำรงตำแหน่งผู้จัดการ อย่างเป็นทางการ พร้อมสานต่อแนวคิด ถ่ายทอดหลักสูตรการสอนฉบับอังกฤษอย่างแท้จริง โดย Mrs. Kate Simon จาก Mill Hill Education Group เข้าบริหารในไทยเต็มตัว ชูจุดแข็งสร้างเสริมทักษะและพัฒนาการจากประสบการณ์ภายใต้สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ เตรียมเปิดการศึกษาแรกระดับ Nursery-Year 6 ในเดือน ก.ย. 2568

นายอรรคเดช อุดมศิริธำรง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อรสิรินโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประกาศแต่งตั้ง ดร.ยุทธชัย ดำรงมณี เข้าดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ และ คุณกันยาณรรค์ รัตนศาสตร์ชาญ ผู้รับใบอนุญาตจัดตั้งโรงเรียน เข้าดำรงตำแหน่งผู้จัดการ โรงเรียนนานาชาติ Mill Hill International School Thailand โรงเรียนนานาชาติหลักสูตรจากประเทศอังกฤษแห่งแรกในจังหวัดเชียงใหม่อย่างเป็นทางการ โดยผู้บริหารทั้งสองท่านเป็นผู้ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในการบริหารงานโรงเรียนนานาชาติ สั่งสมประสบการณ์มาอย่างยาวนาน พร้อมเข้ามาสานต่อแนวคิดและการสอนแบบอังกฤษหลักสูตรระดับโลก ภายใต้การดูแลโดย Mrs. Kate Simon Head of Grimsdell school & Mill Hill Pre-Preparatoty School ที่จะเข้ามาเป็นผู้บริหาร โรงเรียนนานาชาติ Mill Hill International School Thailand อย่างเต็มตัว
ทั้งนี้ Mrs. Kate Simon อยู่ในแวดวงการศึกษามากว่า 20 ปี จาก Mill Hill Education Group ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศอังกฤษและระดับนานาชาติมากว่า 200 ปี เป็นโรงเรียนที่มีมาตรฐานระดับสากล ถือเป็นแม่แบบของระบบการศึกษาของโลก

โรงเรียน Mill Hill International School Thailand เป็นตัวแทนของการผสมผสานระหว่างสองวัฒนธรรมเอเชียเข้ากับหลักสูตรจากอังกฤษที่เข้มงวด โดยมุ่งมั่นสร้างเสริมทักษะ มอบการศึกษาที่รอบด้าน ส่งเสริมพัฒนาการ บ่มเพาะลักษณะนิสัยเด็ก ผ่านการเล่น การสำรวจโลก และการพัฒนาตนเอง ด้านความคิดสร้างสรรค์ สังคม อารมณ์ รวมถึงการพัฒนาทางกายภาพ ภายใต้สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สมบูรณ์ และอุปกรณ์การเรียนการสอนอย่างครบครัน เตรียมความพร้อมสู่การเติบโตที่มีคุณภาพให้แก่เด็กๆ

ขณะนี้ โรงเรียนอยู่ระหว่างการก่อสร้างอาคารอำนวยการ อาคารเรียน และเตรียมความพร้อมด้านบุคลากร คาดว่าจะสามารถเปิดการสอนเทอมแรกในช่วงเดือนกันยายน 2568 โดยเปิดให้บริการเฟสแรกสำหรับ นักเรียนระดับ Nursery-Year 6 โดยตั้งเป้าหมายรองรับนักเรียนไว้ที่ประมาณ 150-160 คนสำหรับเฟสแรก

ผู้ปกครองสามารถร่วมสัมผัสบรรยากาศการเรียนการสอนจริงในกิจกรรม OPEN HOUSE เข้ารับฟังการบรรยายทิศทางการจัดการเรียนการสอนแบบ Mill Hill ในวันอังคารที่ 1 และวันพฤหัสฯที่ 3 ตุลาคม 2567 รอบเช้าเวลา 09.00-11.00 น. รอบบ่ายเวลา 13.00-15.00 ณ สำนักงานใหญ่อรสิริน จ.เชียงใหม่ จำนวนจำกัดเพียง 20 ท่านต่อรอบ ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามและลงทะเบียนได้ที่ https://forms.gle/MhV3GvATCrYRqP7Z6