ดั๊บเบิ้ล เอ รับข่าวดีทริสเรตติ้งปรับเพิ่มแนวโน้มอันดับเครดิตเป็น "บวก" พร้อมเผยผลกำไร Q2'67 พุ่ง 23%

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday September 6, 2024 17:26 —ThaiPR.net

บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) ประสบความสำเร็จอีกครั้งเมื่อทริสเรตติ้งประกาศปรับเพิ่มแนวโน้มอันดับเครดิตองค์กรเป็น BBB แนวโน้ม "Positive" (บวก) จากเดิม "Stable" (คงที่) สะท้อนถึงสถานะทางการเงินของบริษัทที่ปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่อง มีผลกำไรที่แข็งแกร่ง และมีนโยบายทางการเงินที่รัดกุม ในขณะที่ผลกำไรไตรมาส 2 ของปี 67 พุ่ง 23% เพิ่มขึ้น 118 ล้านบาท มั่นใจกางแผนขยายตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพิ่มการลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ๆ เน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่มและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับแนวทาง ESG ที่เน้นการให้ความสำคัญกับเรื่องคุณภาพ ควบคู่กับการใส่ใจสิ่งแวดล้อม สังคม หลักธรรมาภิบาล  และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย

สำหรับผลประกอบการไตรมาส 2 ของปี 2567 ดั๊บเบิ้ล เอ มีรายได้รวม 6,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.08% และมีกำไรสุทธิ 634 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 118 ล้านบาท หรือคิดเป็น 22.87% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน ทำให้ผลประกอบการครึ่งปีแรก 2567 บริษัทฯ มีรายได้รวม 12,432 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 494 ล้านบาท หรือ 4.14 % และมีกำไรสุทธิ 1,163 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 152 ล้านบาท หรือ 15.03% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน อันเป็นผลมาจากการพัฒนาปรับปรุงเครื่องจักรทำให้มีประสิทธิภาพการผลิตที่เพิ่มขึ้น และต้นทุนด้านพลังงานลดลง รวมถึงการขายกระดาษของบริษัทฯ ไปยังประเทศหลักในแถบเอเชียยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง