ทรู คอร์ปอเรชั่น คว้ารางวัล สุดยอดนายจ้างยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย Asia's Best Employer Brand Awards 2024 สิงคโปร์

ข่าวเศรษฐกิจ Monday September 9, 2024 15:03 —ThaiPR.net

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของ ทรู คอร์ปอเรชั่น? กับรางวัล Asia's Best Employer Brand Awards 2024 สิงคโปร์ ที่มอบให้แก่บริษัทชั้นนำสุดยอดนายจ้างยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ที่มีการบริหารงานด้านทรัพยากรบุคคลเป็นเลิศ สะท้อนความมุ่งมั่นของทรู คอร์ปอเรชั่น บริษัทโทรคมนาคม-เทคโนโลยีชั้นนำของประเทศไทย ที่ให้ความสำคัญกับการสร้างความเชื่อมโยงระหว่างกลยุทธ์ด้านทรัพยากรบุคคลกับธุรกิจและการพัฒนาทักษะเพื่อเตรียมความพร้อมศักยภาพของพนักงานโดยเฉพาะในยุคที่ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) นั้นเข้ามามีบทบาทสำคัญในโลกธุรกิจ อันเป็นเกณฑ์ประเมินที่สำคัญของรางวัลในครั้งนี้

นางสาวศรินทร์รา วงศ์ศุภลักษณ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านทรัพยากรบุคคล บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า "ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการเสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กร (Culture) ที่เน้นย้ำถึงการยอมรับความหลากหลาย (Diversity, Equity, and Inclusion: DE&I) และการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainability) ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจ เราเชื่อมั่นว่าวัฒนธรรมองค์กรที่แข็งแกร่งและเปิดกว้างจะนำให้พนักงานทุกคนในองค์กรร่วมกันสร้างสรรค์อนาคตที่ดีขึ้น และเติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืน การสร้างวัฒนธรรมที่สมดุลระหว่างประสิทธิภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน ทำให้พนักงานในองค์กรมีส่วนร่วมขับเคลื่อนการเติบโตและส่งเสริมวัฒนธรรมแห่งการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เน้นการเรียนรู้และสร้างโอกาสทางการเติบโต ส่งเสริมให้คนในองค์กรสามารถ reskill upskill ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้ง ให้ความสำคัญกับชีวิตความเป็นอยู่และความสุขในการทำงาน รวมถึงสวัสดิการที่ดี ทั้งหมดนี้เป็นผลมาจากแนวคิด "One team" ซึ่งเป็นแนวทางในการกำหนดนโยบายด้านทรัพยากรบุคคล มุ่งสร้างวัฒนธรรมที่เน้นการแสดงศักยภาพของตนเองได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เคารพความคิดเห็นของผู้อื่น ให้ความสำคัญกับการทำงานที่สร้างสรรค์ และมีส่วนร่วมเพื่อช่วยกันผลักดันให้องค์กรบรรลุผลสำเร็จ นอกจากนี้องค์กรได้มองความต้องการของลูกค้า Customer-Centric เป็นเรื่องสำคัญที่สุด ซึ่งจะนำไปสู่การเป็นองค์กร High Performance Driven Organization สามารถตอบสนองต่อผู้ถือหุ้น ต่อผู้ใช้บริการ และต่อสังคมได้อย่างยั่งยืน " นางสาวศรินทร์รา กล่าวสรุป