วง Solid State Zonic โรงเรียนสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี สุดยอดวงดนตรีมัธยมศึกษา คว้าแชมป์ Sprite Music Contest 2024 ครั้งที่ 18

ข่าวทั่วไป Tuesday September 10, 2024 08:28 —ThaiPR.net

บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) จัดประกวดวงดนตรีเยาวชนระดับมัธยมศึกษา อายุ 13-19 ปี "Sprite Music Contest" 2024 ครั้งที่ 18 (รอบชิงชนะเลิศ) ชิงทุนการศึกษารวม 100,000 บาท เพื่อสร้างโอกาสให้เยาวชนในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ ที่มีใจรักและมีความสามารถทางด้านดนตรี ได้มีเวทีแสดงออก พร้อมทั้งสนับสนุนการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ การสร้างความสามัคคีในกลุ่มเพื่อน แลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางดนตรี รวมทั้งกิจกรรมพัฒนาและยกระดับความสามารถ ตลอดจนการต่อยอดสร้างอาชีพสร้างรายได้ต่อไปในอนาคตโดยวง Solid State Zonic โรงเรียนสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี ครองแชมป์ "Sprite Music Contest" 2024 ครั้งที่ 18 ได้รับทุนการศึกษา 50,000 บาท ถ้วยเกียรติยศ เตรียมเปิดประสบการณ์ทางด้านดนตรีกับผู้เชี่ยวชาญระดับประเทศ ณ คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และเข้าสังกัดเยาวชนหาดทิพย์จูเนียร์คลับ โดยได้รับเกียรติจาก นายอำนวย พิณสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยพลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ดร.ประสิทธิ์ หนูกุ้ง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสงขลา สตูล เป็นผู้มอบรางวัลและให้กำลังใจน้อง ๆ นักเรียน ผู้ปกครอง และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมชมและมอบกำลังใจให้แก่ผู้เข้าประกวดอย่างคึกคัก ณ หาดใหญ่ ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล หาดใหญ่ จ.สงขลา

คุณดำรงรักษ อภิบาลสวัสดิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการอาวุโส - External Affairs, and Special Projects บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "โครงการประกวดวงดนตรีมัธยมศึกษา "Sprite Music Contest" จัดขึ้นต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2548 ถึงปี 2566 รวม 17 ครั้ง ได้รับการตอบรับอย่างดีจากเยาวชนทั่วภาคใต้ร่วมโครงการรวม 5,000 คน โดยการประกวดครั้งที่ 18 นี้รอบออดิชั่นมีเยาวชนทั่วภาคใต้ เข้าร่วมจำนวนทั้งสิ้น 80 วง และคัดเลือกจำนวน 15 วง ที่ดีที่สุดเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในรูปแบบมินิคอนเสิร์ต 30 นาที และได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญและศิลปินมืออาชีพให้คำแนะนำด้านทักษะทางดนตรี การแสดง และการขับร้อง ประกอบด้วยคุณแอน ธิติมา ศิลปินและอาจารย์จากสถาบัน H.O.P.S. (House of Pro Studio) พร้อมด้วยผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยศิลปากร, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, มหาวิทยาลัยทักษิณ และมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ นอกจากนั้น พิเศษ รางวัล Popular Vote วง Only Funk จากโรงเรียนสตรีทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ร่วมโชว์พิเศษกับศิลปินคุณแอน ธิติมา ประทุมทิพย์ ในผลงานเพลง "เสียงของหัวใจ" ซึ่งการแข่งขันฯ ได้พัฒนาระบบการรับสมัครแบบออนไลน์และสร้างแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆเพิ่ม เช่น Website และ Fanpage Facebook เพื่อให้เยาวชนในต่างจังหวัดเข้าถึงการแข่งขันได้ง่ายและลดภาระค่าใช้จ่ายการเดินทางเรื่องการรับสมัคร อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 และยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนารูปแบบการแข่งขัน และสรรหากิจกรรมที่เป็นประโยชน์ในการต่อยอดทักษะความสามารถให้กับน้อง ๆ อย่างต่อเนื่องครับ"

สำหรับการแข่งขันในปี 2025 จะเป็นรูปแบบไหน สามารถอัปเดตความเคลื่อนไหว และข่าวสารการเปิดรับการแข่งขันได้ที่ https://www.facebook.com/SpriteMusicContest

ผลการแข่งขัน

- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ วง Believe โรงเรียนรือเสาะชนูปถัมภ์ จ.นราธิวาส, โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย จ.สงขลา, โรงเรียนคณะราษฎรบำรุง จังหวัดยะลา, รับทุนการศึกษา มูลค่า 25,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศจาก พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน)

- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ วง Chada Band G.3 โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย จ.ภูเก็ต รับทุนการศึกษา มูลค่า 15,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศจาก พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่

- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ วง Find Me Under Palm โรงเรียนเทศบาลบ้านท้ายช้าง จ.พังงา รับทุนการศึกษา มูลค่า 6,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศจาก คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

- รางวัล Popular Vote ได้แก่ วง Only Funk โรงเรียนสตรีทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราชรับทุนการศึกษา มูลค่า 4,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศจาก ดร.ประสิทธิ์ หนูกุ้ง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสงขลา สตูล