นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ร่วมแสดงวิสัยทัศน์ บนเวทีการประชุมนักธุรกิจชาวจีนโลก WCEC ครั้งที่ 17 ที่ประเทศมาเลเซีย

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 12, 2024 15:26 —ThaiPR.net

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี ได้เกียรติรับเชิญจากสภาหอการค้าและอุตสาหกรรมจีนมาเลเซีย (ACCCIM) เป็นวิทยากรในการประชุมนักธุรกิจชาวจีนโลก (World Chinese Entrepreneurs Convention: WCEC) ครั้งที่ 17 ที่จัดขึ้นต่อเนื่อง 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 9 - 11 กันยายน 2567 ณ ศูนย์ประชุมกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ได้เข้าร่วมการเสวนาภายใต้หัวข้อ "Unlocking the Infinite Potential of the ASEAN Market" การประชุมครั้งนี้เน้นการหารือเรื่องเศรษฐกิจสีเขียว การพัฒนาเซมิคอนดักเตอร์ และโอกาสการลงทุนในอาเซียน เพื่อค้นพบโอกาสอันไร้ขีดจำกัดจากประชากรกว่า 600 ล้านคนในอาเซียน

ภายในงาน นายอัศวิน ได้แบ่งปันมุมมอง พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความสำเร็จ และความท้าทายในการเข้าถึงตลาดอาเซียน ในฐานะผู้นำองค์กรธุรกิจพาณิชยกรรมนำเข้า-ส่งออก ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าและบริการครบวงจร เผยทิศทางการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนของกลุ่มบีเจซี บิ๊กซี ในตลาดอาเซียน รวมถึงแนวทางการปรับตัวทางธุรกิจให้เติบโตทันต่อการเปลี่ยนแปลง

การอภิปรายนี้มีผู้ดำเนินรายการคือ Tan Sri Nazir Razak, Chairman of ASEAN Business Advisory Council (ASEAN-BAC) Malaysia โดยมีวิทยากรร่วมอภิปรายอีกสองท่าน ได้แก่ Mr. Nadhir Ashafiq, Co-Founder of The Lorry และ Mr. Terence Siau, Founder's Office & Country Chairman (Malaysia), Sea Limited และมีผู้เข้าร่วมประชุมเป็นนักธุรกิจกว่า 4,000 คนจาก 50 ประเทศทั่วโลก